Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dow tăng 3 con số khi thị trường đặt kì vọng vào ngành tài chính và công nghệ

2/3/2021  8:04

 

Chỉ số Dow Jones đã có một khởi đầu mạnh mẽ cho tháng mới vào thứ Hai, khi các cổ phiếu tài chính và công nghệ tăng sau khi đà tăng đột biến của lợi suất trái phiếu Mỹ giảm bớt và tin tức tích cực về vắc-xin làm dấy lên hy vọng phục hồi vững chắc hơn.

 

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 1,9%, tương đương 603 điểm. S&P 500 tăng 2,4% và Nasdaq Composite tăng 3,0%.

Vắc xin COVID-19 của Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) đã nhận được sự chấp thuận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm vào cuối tuần qua, với khoảng 20 triệu liều dự kiến ​​sẽ được tung ra trong tháng này và 100 triệu vào tháng Sáu. Sự chấp thuận đã tạo ra một đà thúc đẩy cho tốc độ tiêm chủng trên khắp Hoa Kỳ, đặt ra kỳ vọng về việc mở cửa trở lại mạnh mẽ hơn cũng như các bước tiếp tục được thực hiện đối với dự luật kích thích 1,9 nghìn tỷ Đô la.

 

Gói tài chính 1,9 nghìn tỷ Đô la, bao gồm khoản thanh toán kích thích 1.400 Đô la, đã được Hạ viện thông qua vào cuối tuần qua và hiện chuẩn bị được bỏ phiếu tại Thượng viện. Gói “rất có thể sẽ được thông qua … và bao gồm tài trợ cho vắc xin và vật tư y tế, gia hạn trợ cấp thất nghiệp, một đợt thanh toán kích thích trị giá 1.400 Đô la cho các cá nhân, và hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ, chính quyền tiểu bang và địa phương,” Stifel nói trong một ghi chú.

Sự lạc quan về vắc-xin và hy vọng về việc tiếp tục kích thích được triển khai sớm hơn đã kích hoạt một đợt tăng của ngành tài chính với các hãng hàng không cũng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

 

Dow tăng 3 con số khi thị trường đặt kì vọng vào ngành tài chính và công nghệ

Goldman Sachs Group (NYSE: GS), Bank of America (NYSE: BAC) tăng hơn 3%, trong khi Citigroup (NYSE: C) tăng 6% khi Jane Fraser lên nắm quyền vào thứ Hai.

Wells Fargo (NYSE: WFC) cho biết tài sản Citi có giá trị hơn khi là tổng của các mảng hơn là toàn bộ, vì có “giá trị tiềm ẩn đáng kể và vốn bị mắc kẹt”, trong hoạt động kinh doanh.

United Airlines (NASDAQ: UAL) và American Airlines (NASDAQ: NASDAQ: AAL) kết thúc hơn 1%. Boeing (NYSE: BA) tăng 6% sau khi United Airlines cho biết họ sẽ mua thêm 25 máy bay Boeing 737 Max và nhận các đơn đặt hàng khác sớm hơn so với kế hoạch trước đó.

 

Công nghệ, trong khi đó, đã tìm thấy chỗ đứng của mình sau một đợt chao đảo gần đây khi lợi tức trái phiếu Hoa Kỳ tăng mạnh.

Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL) dẫn đầu đà tăng của ngành công nghệ, trong khi cổ phiếu bán dẫn tăng vọt cũng góp phần tăng thêm lợi nhuận cho ngành. Apple cho biết tất cả các cửa hàng của họ đã được mở cửa trở lại lần đầu tiên ở Mỹ kể từ khi việc đóng cửa bắt đầu vào năm ngoái.

Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT), Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) và Alphabet (NASDAQ: GOOGL) giao dịch cao hơn trong ngày.

Trong các tin tức khác, cổ phiếu liên quan đến xu hướng làm việc tại nhà cũng tăng trở lại, với Zoom Video Communications (NASDAQ: ZM) tăng khoảng 10%. Peloton Interactive (NASDAQ: PTON) và DocuSign (NASDAQ: DOCU) đã tăng mạnh.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: