Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dow tăng điểm khi cổ phiếu công nghệ tăng mạnh; Bạc đạt mức cao kỷ lục

2/2/2021  9:17

 

Chỉ số Dow đã có một khởi đầu tuần tích cực vào thứ Hai, khi sự biến động gây ảnh hưởng đến thị trường trong những ngày cuối tháng 1 đã giảm xuống sau khi nhà đầu tư chuyển sang một tuần bận rộn khác của kết quả kinh doanh hàng quý.

 

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,76%, tương đương 229 điểm. S&P 500 tăng 1,57%, trong khi Nasdaq Composite tăng 2,55%.

Tâm lý nhà đầu tư đối với cổ phiếu đã quay trở lại sau khi kết thúc khó khăn vào tuần trước khi cuộc chiến giữa nhà đầu tư bán lẻ và các quỹ đầu cơ giảm nhiệt, đẩy VIX – được coi là chỉ số sợ hãi – giảm hơn 9%.

GameStop (NYSE: GME) giảm 31% khi các nhà đầu tư bán lẻ chuyển sự chú ý sang Bạc tương lai, ép những người bán khống kim loại này. Giá Bạc kỳ hạn tăng 9% lên mức cao nhất trong hơn 8 năm. Nhưng ngày càng có nhiều sự không chắc chắn về việc liệu giá kim loại cao hơn được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư bán lẻ trên diễn đàn mạng xã hội Reddit, hay bởi các quỹ đầu cơ.

 

Dow tăng điểm khi cổ phiếu công nghệ tăng mạnh; Bạc đạt mức cao kỷ lục

Các mã cổ phiếu biến động mạnh trong tuần trước hầu hết đều giảm.

AMC Entertainment Holdings (NYSE: AMC) tăng 0,5%, Express Inc (NYSE: EXPR) giảm 17%, BlackBerry (NYSE: BB) tăng 4%, Nokia Corp ADR (NYSE: NOK) tăng 7% và Bed Bath & Beyond (NASDAQ: BBBY) giảm 14%.

Cổ phiếu công nghệ dẫn đầu đà tăng của thị trường rộng lớn hơn.

Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Alphabet (NASDAQ: GOOGL), cả hai đều báo cáo thu nhập vào cuối tuần này, lần lượt tăng hơn 4% và 3%. Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT) tăng 3%, trong khi Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL) và Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) tăng hơn 1%.

 

Theo báo cáo của Bloomberg, Apple có kế hoạch bán số trái phiếu trị giá 14 tỷ USD, tận dụng lãi suất vay rẻ nhằm trả lại nhiều tiền mặt hơn cho các cổ đông.

Qualcomm (NASDAQ: QCOM), eBay (NASDAQ: EBAY) và PayPal Holdings (NASDAQ: PYPL) cũng nằm trong số các công ty được chú ý khi báo cáo thu nhập vào cuối tuần này.

Thu nhập quý 4 đang được định hình là một trong những quý mạnh nhất được ghi nhận, với việc tung ra vắc xin, giảm bớt tác động của đại dịch.

Nhìn chung, 37% công ty trong S&P 500 đã báo cáo kết quả cho quý 4 năm 2020, với khoảng 82% số công ty báo cáo EPS trên ước tính, cao hơn mức trung bình 5 năm là 74%.

 

Dow tăng điểm khi cổ phiếu công nghệ tăng mạnh; Bạc đạt mức cao kỷ lục

FactSet cho biết: “Nếu 82% là tỷ lệ phần trăm cuối cùng của quý, nó sẽ đánh dấu tỷ lệ phần trăm cao thứ hai trong lịch sử dữ liệu của FactSet. FactSet bắt đầu theo dõi dữ liệu từ năm 2008”.

Trong khi đó, các cổ phiếu năng lượng chuyển biến tích cực do giá dầu tăng khi Ả Rập Xê-út bắt đầu cắt giảm sản lượng 1 triệu thùng / ngày, sau cam kết cắt giảm vào tháng trước để bù đắp mức tăng sản lượng của Nga và Kazakhstan.

Về gói kích thích, một nhóm 10 Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa được cho là đã đề xuất gói kích thích 600 tỷ USD có mục tiêu hơn nhưng thấp hơn đáng kể cho Tổng thống Joe Biden. Con số này thấp hơn nhiều so với đề xuất gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD của tổng thống.

 

Stifel nói trong một ghi chú: “Việc tái khởi động các cuộc thảo luận về kích thích dường như đang mang lại cho chứng khoán một sự thúc đẩy đáng hoan nghênh khi thị trường chứng khoán cố gắng quay trở lại sau tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 10”.

Trong một tin khác, Tesla (NASDAQ: TSLA) đã tăng khoảng 6% sau khi Piper Sandler (NYSE: PIPR) nâng mục tiêu giá cổ phiếu lên 1.200 USD từ 515 USD, với lý do khả năng tăng trưởng trong nhiều thập kỷ tới.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: