Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dow tăng điểm khi công nghệ ngừng đà giảm, cổ phiếu giá trị tăng trước bầu cử

3/11/2020

 

Chỉ số Dow tăng vào thứ Hai khi cổ phiếu công nghệ ngừng được đà giảm và dữ liệu kinh tế tốt hơn dự kiến ​​đã cải thiện tâm lý nhà đầu tư trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ vào thứ Ba.

 

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,60%, tương đương 394 điểm. S&P 500 tăng 1,22%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,42%.

Cổ phiếu giá trị các ngành như năng lượng, vật liệu và công nghiệp tăng lên khi nhà đầu tư kì vọng chiến thắng của Biden có thể giúp thúc đẩy nền kinh tế.

 

Dow tăng điểm khi công nghệ ngừng đà giảm, cổ phiếu giá trị tăng trước bầu cử

Trước cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, các cuộc thăm dò quốc gia cho thấy cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã duy trì vị thế dẫn đầu mạnh mẽ của mình vào cuối tuần, trước Tổng thống Donald Trump tại các bang chiến trường quan trọng.

Một số ý kiến ​​cho rằng cái gọi là làn sóng xanh – Đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát Nhà Trắng và Quốc hội – sẽ chứng minh lợi ích ngắn hạn cho nền kinh tế khi một gói kích thích lớn hơn có thể sẽ được triển khai, nhưng tăng trưởng có thể bị ảnh hưởng sau năm 2021 trong bối cảnh thuế có thể tăng.

 

“Trong ngắn hạn, chúng tôi thấy làn sóng xanh là kết quả mang tính xây dựng nhất cho nền kinh tế, với hơn 3 tỷ Đô la kích thích tài khóa mới góp phần thúc đẩy tăng trưởng GDP mạnh mẽ đến năm 2021 … nhưng sau 2021, sẽ là những chính sách ít thân thiện hơn”, Action Economics cho biết. “Một khi đảng Dân chủ đã đối phó với COVID và suy thoái kinh tế, ưu tiên chính sách tiếp theo của họ có thể sẽ là mở rộng chăm sóc sức khỏe được tài trợ bởi việc tăng thuế.”

 

Đà tăng của thị trường được dẫn dắt bởi các cổ phiếu giá trị, khi các nhà đầu tư đã mua các cổ phiếu vật liệu công nghiệp và năng lượng sau một đợt giảm vào tuần trước.

Ngành Năng lượng tăng hơn 4% do giá dầu giảm lỗ, bất chấp lo ngại kéo dài về tác động của đại dịch đối với nhu cầu khi một số quốc gia châu Âu bao gồm Đức, Pháp, Bỉ, Ireland, Áo phải áp dụng trở lại các biện pháp phong tỏa.

 

Ngành Công nghệ đã phải vật lộn để cùng tham gia vào đà tăng cao hơn khi Fab 5 rời khỏi mức thấp nhất trong ngày. Apple (NASDAQ: NASDAQ:AAPL), Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Facebook (NASDAQ: NASDAQ:FB) và Microsoft (NASDAQ: NASDAQ:MSFT) đều đã rời mức đáy, Alphbet (NASDAQ:GOOGL) được giao dịch trong sắc xanh.

 

Trong tin tức về thu nhập, Estee Lauder Companies (NYSE: EL) đã báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên cao hơn các ước tính, được củng cố bởi nhu cầu cao đối với hàng tiêu dùng, khiến cổ phiếu của công ty tăng 2%.

Trong khi đó, Clorox (NYSE: CLX) tăng 5% sau khi báo cáo thu nhập hàng quý với doanh số bán hàng gia dụng tăng mạnh.

 

Tâm lý nhà đầu tư cũng được thúc đẩy nhờ dữ liệu cho thấy hoạt động sản xuất đạt mức cao nhất trong gần hai năm.

Viện Quản lý Cung ứng cho biết hôm thứ Hai rằng chỉ số sản xuất của họ đã tăng 3,9% lên 59,3% trong tháng trước, cao hơn ước tính của các nhà kinh tế là 55,8.

 

Báo cáo của Wall Street Journal đưa tin, số ca mắc mới hàng ngày trung bình trong bảy ngày ở Hoa Kỳ hiện là mức cao nhất mà quốc gia này từng thấy, ở mức 81.336 ca.

 

Dow tăng điểm khi công nghệ ngừng đà giảm, cổ phiếu giá trị tăng trước bầu cử

Trong tin tức về thỏa thuận mua lại, Dunkin Brands Group Inc (NASDAQ: DNKN) đã tăng 6% sau khi Inspire Brands công bố một thỏa thuận tư nhân hóa trị giá 11,3 tỷ Đô la cho công ty.

 

Under Armour (NYSE:UAA) tăng 4% sau khi Stifel nâng cấp cổ phiếu này từ mức nắm giữ lên mức mua vào và tăng mức giá mục tiêu lên 17USD từ mức 11USD trước đó, với lý do bảng cân đối được cải thiện.

Theo Yasin Ebrahim

 

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED