Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dow tăng điểm nhưng không giữ được đà tăng vào cuối phiên

29/01/2021  3:06

 

Chỉ số Dow mất đà tăng vào cuối phiên nhưng vẫn kết thúc cao hơn vào thứ Năm, được thúc đẩy bởi các báo cáo thu nhập hàng quý chủ yếu tăng và sự gia tăng của cổ phiếu chu kỳ do kỳ vọng nền kinh tế sẽ phục hồi mạnh mẽ.

 

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 0,99%, tương đương 300 điểm, nhưng đã có thời điểm tăng cao hơn 600 điểm. S&P 500 tăng 0,91%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,50%.

 

Cổ phiếu chu kỳ – những cổ phiếu có xu hướng di chuyển song song với nền kinh tế – là một trong những cổ phiếu tăng mạnh nhất, với tài chính, dẫn đầu bởi các ngân hàng khu vực và công ty thanh toán đặt cược vào nền kinh tế có khả năng sẽ phục hồi trong những tháng tới sau đợt giảm hàng năm lớn nhất kể từ năm 1946.

 

Chỉ số Dow mất đà tăng vào cuối phiên nhưng vẫn kết thúc cao hơn vào thứ Năm

American Express (NYSE: AXP) và Capital One Financial (NYSE: COF) đã tăng hơn 4%, trong khi Citizens Financial (NYSE: CFG) tăng gần 6%.

Bộ Thương mại cho biết vào thứ Năm, tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ trong quý IV đã tăng với tốc độ 4% hàng năm. Tuy nhiên, tính cả năm 2020, GDP giảm 3,5% so với năm trước, sau sự sụt giảm trong quý đầu tiên và thứ hai.

 

Tuy nhiên, các nhà kinh tế tiếp tục đặt cược rằng điều tồi tệ nhất của đại dịch sẽ xuất hiện ở quý đầu tiên của năm.

“Về triển vọng GDP, tăng trưởng quý 1 sẽ bị kìm hãm bởi sự suy yếu của tháng 11 / tháng 12 đã tạo ra động lực rất tiêu cực vào đầu năm. Tuy nhiên, nếu hoạt động của tháng 2 mạnh như chúng tôi mong đợi, nó sẽ tạo ra động lực rất mạnh cho Q2”, Jefferies (NYSE: JEF) cho biết.

Các công ty công nghệ lớn bao gồm Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL) và Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) đã báo cáo kết quả tốt hơn mong đợi nhưng giảm mạnh trong bối cảnh bị bán ra vào cuối phiên, trước khi đóng cửa.

 

Apple đã giảm 3% mặc dù đạt được một quý kỷ lục về doanh thu và thu nhập, vượt qua ước tính của Phố Wall, dẫn đầu bởi sự phục hồi của nhu cầu iPhone khi người tiêu dùng đổ xô mua dòng điện thoại mới nhất của công ty này.

“Chúng tôi tin rằng con đường giúp Apple đạt được 3 nghìn tỷ Đô la vốn hóa thị trường hiện đang đi đúng hướng trong năm tới với việc phát hành siêu phẩm iPhone và mảng kinh doanh dịch vụ khổng lồ trị giá 1 nghìn tỷ Đô la “, nhà phân tích chứng khoán Dan Ives của Wedbush cho biết trong một ghi chú.

 

Dow tăng điểm nhưng không giữ được đà tăng vào cuối phiên

Facebook cũng đánh bại các ước tính của các nhà phân tích về cả doanh thu và lợi nhuận, mặc dù định hướng ảm đạm của nó về quảng cáo cho năm 2021 đã hạn chế mức tăng của cổ phiếu này.

Tuy nhiên, Tesla (NASDAQ: TSLA) đã bỏ lỡ kì vọng về lợi nhuận nhưng doanh thu đạt cao hơn kì vọng với tỷ suất lợi nhuận thấp hơn khi công ty tìm cách làm cho xe điện của mình có giá cả phải chăng hơn. Cổ phiếu của nó đã giảm 3% nhưng những người nắm giữ dài hạn sẽ tiếp tục ủng hộ cổ phiếu, Credit Suisse (SIX: CSGN) cho biết.

 

Credit Suisse cho biết khi họ nâng mục tiêu giá Tesla lên 725 USD từ 700 USD.

Trong một thông tin khác, cuộc chiến giữa Phố Wall và các nhà đầu tư lẻ vẫn tiếp tục khi những biến động dữ dội đã được chứng kiến ​​trong nhóm các cổ phiếu được nhà đầu tư lẻ ưa chuộng như Gamestop, Nokia Corp ADR (NYSE: NOK) và BlackBerry (NYSE: BB). GameStop đã tăng lên hơn 500 Đô la một cổ phiếu trong phiên giao dịch trước khi thị trường mở cửa nhưng đã sớm chịu lỗ nặng sau khi các công ty môi giới hạn chế giao dịch.

 

GameStop (NYSE: GME) giảm 43% xuống còn 197,44 Đô la, mặc dù mức thấp nhất là 112,25 Đô la. AMC Entertainment (NYSE: AMC) đã giảm 56% xuống còn 8,68 Đô la mặc dù mức thấp nhất là 6,51 Đô la.

 

– Theo Yasin Ebrahim –

 

Xem thêm: