Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dow tăng điểm trong ngày bầu cử, Biden vẫn đang dẫn trước Trump

4/11/2020

 

Chỉ số Dow tăng hôm thứ Ba khi các cổ phiếu giá trị tiếp tục tăng trong phiên ngày thứ Ba, ngày bầu cử tại Hoa Kỳ.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 2,06%, tương đương 554 điểm. S&P 500 tăng 1,73%, trong khi Nasdaq Composite tăng 1,85%.

 

Dow tăng điểm trong ngày bầu cử, Biden vẫn đang dẫn trước Trump

Theo các cuộc khảo sát gần đây, khi cử tri Hoa Kỳ tham gia các cuộc thăm dò, cựu Phó Tổng thống Joe Biden tiếp tục dẫn trước Tổng thống Donald Trump khoảng 2 đến 7 điểm phần trăm.

Ở các bang xoay trục, nơi cuộc bầu cử có thể thắng hoặc thua, cuộc đua sẽ gay gắt hơn.

 

“Nếu Biden có thể có được một trong những bang quan trọng đó (đặc biệt là Florida hoặc Bắc Carolina) thì cơ hội cho Donald Trump sẽ giảm đáng kể,” ING cho biết trong một ghi chú. “Nói cách khác, mặc dù có nguy cơ cao về việc chậm trễ kết quả, nhưng cũng có một cơ hội quan trọng là Joe Biden có thể hầu như đã giành được chiến thắng trước 03:00 EST (08:00 GMT) nếu kết quả cho thấy anh ấy đang dẫn trước rõ ràng ở những bang đó”.

 

Trong những tháng gần đây, Phố Wall đã gợi ý rằng chiến thắng của Biden sẽ thúc đẩy cổ phiếu giá trị do nền kinh tế sẽ nhận được động lực từ gói kích thích lớn hơn, giảm bớt tác động từ thuế cao hơn và kế hoạch mở rộng phạm vi chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Biden đã đề xuất tăng thuế lên 28% từ mức 20%, mặc dù mức đó vẫn sẽ thấp hơn mức 32% đã từng được áp dụng trước khi Trump nhậm chức.

 

Tuy nhiên, những người khác cho rằng một làn sóng xanh – đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát cả Nhà Trắng và Quốc hội – có thể thúc đẩy Fed tăng lãi suất một lần nữa.

Tác động của một làn sóng xanh “có thể khiến Fed tăng lãi suất lần đầu tiên từ năm 2024 đến năm 2025 và có thể là năm 2023 đến năm 2024,” Morgan Stanley (NYSE: MS) cho biết.

 

Các cổ phiếu ngành công nghiệp và tiêu dùng nằm trong số những cổ phiếu tăng giá nhiều nhất hôm nay.

Ngành Tài chính được dẫn dắt bởi cổ phiếu ngân hàng tăng cao hơn khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng lên với hy vọng rằng khi sự bất ổn của cuộc bầu cử qua đi, các nhà lập pháp sẽ có thể tái tập trung vào các chính sách để đảm bảo sự phục hồi kinh tế vẫn đi đúng hướng.

 

JPMorgan Chase (NYSE: JPM), Citigroup (NYSE: C) và Bank of America (NYSE: BAC) đã tăng hơn 3%.

Đà tăng của cổ phiếu ngân hàng đã giúp giảm bớt sự suy yếu của PayPal (NASDAQ: PYPL) sau khi kết quả tốt hơn mong đợi của công ty fintech được bù đắp bởi định hướng thu nhập khiến Phố Wall thất vọng.

Trong một tin tức khác về thu nhập, chuỗi rạp chiếu phim AMC Entertainment (NYSE: AMC) tăng 9% mặc dù báo cáo thu nhập hàng quý cao hơn dự kiến ​​sau khi doanh thu sụt giảm 90%.

 

Dow tăng điểm trong ngày bầu cử, Biden vẫn đang dẫn trước Trump

‘Chúng tôi cung cấp tín dụng cho AMC vì đã không ngừng tìm cách cải thiện vị thế nợ ròng của mình và duy trì hoạt động. Tuy nhiên, chúng tôi không mong đợi tình trạng bình thường hóa cho đến giữa năm 2021, điều này gây ra rủi ro thực sự cho ngành và đặc biệt là AMC”, Wedbush cho biết trong một lưu ý khi hạ mục tiêu giá cổ phiếu xuống 2,50 USD từ 4 USD.

 

Công nghệ cũng đóng một vai trò trong thị trường rộng lớn hơn khi Fab 5 tăng điểm, dựa trên sự phục hồi có được vào cuối ngày thứ Hai.

Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Apple (NASDAQ: NASDAQ:AAPL), Facebook (NASDAQ: NASDAQ:FB), Alphabet mẹ của Google (NASDAQ: NASDAQ:GOOGL) và Microsoft (NASDAQ: NASDAQ:MSFT) đã tăng hơn 1%.

 

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED