Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dow tăng sau khi Biden dẫn trước trong cuộc đua vào Nhà Trắng

5/11/2020

 

Chỉ số Dow đóng cửa cao hơn vào thứ Tư, do nỗ lực của cựu Phó Tổng thống Joe Biden để vào Nhà Trắng đã được tạo ra một sự thúc đẩy lớn với chiến thắng ở Wisconson.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,34%, tương đương 367 điểm. S&P 500 tăng 2,15%, trong khi Nasdaq Composite tăng 3,85%.

 

Dow tăng sau khi Biden dẫn trước trong cuộc đua vào Nhà Trắng

Biden giữ vị trí dẫn đầu cử tri đoàn, 248 so với 214 của Tổng thống Donald Trump, sau khi giành chiến thắng ở bang Wisconsin. Biden hiện đang thăng hoa khi chỉ cần giành được hai chiến thắng từ các bang nổi bật, một kịch bản ngày càng có khả năng xảy ra nếu giữ vững được lợi thế mỏng manh của mình ở Michigan và Nevada hoặc lật ngược tại Georgia.

 

Chiến dịch tranh cử của Trump đã yêu cầu kiểm phiếu lại ở Wisconsin, với lý do kết quả bỏ phiếu bất thường.

Trong khi con đường vào Nhà Trắng của đảng Dân chủ đã phần nào sáng tỏ, một làn sóng xanh – đảng Dân chủ chiếm Nhà Trắng và Quốc hội – khó xảy ra sau khi Thượng nghị sĩ Susan Collins, đảng viên Cộng hòa bang Maine, giữ nguyên ghế, từ chối đảng Dân chủ một chiến thắng quan trọng mà nhiều người mong đợi.

 

Nếu không có đa số tại Thượng viện, đảng Dân chủ có thể gặp khó khăn trong việc thúc đẩy thông qua các đạo luật lớn, bao gồm dự luật kích thích trên diện rộng, các biện pháp thay đổi khí hậu và chi tiêu lớn cho cơ sở hạ tầng.

Cổ phiếu ngành chăm sóc sức khỏe và công nghệ dẫn đầu thị trường rộng lớn hơn khi triển vọng về làn sóng xanh mờ dần, làm giảm bớt lo ngại rằng các ngành này có thể chịu áp lực từ việc tăng thuế và các quy định giảm sát chuyên sâu.

 

“Đảng Dân chủ ngày càng có nhiều chỉ trích về sức mạnh thị trường của các công ty Internet, chẳng hạn như Elizabeth Warren [D-Mass.], kêu gọi chia tách hoặc quy định tương tự như các công ty ngành tiện ích cơ bản”, nhà phân tích Justin Post của Bank of America (NYSE: BAC ) cho biết trong một ghi chú gần đây.

Apple (NASDAQ: NASDAQ:AAPL), Microsoft (NASDAQ: NASDAQ:MSFT), Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Amazon.com (NASDAQ: AMZN) và Facebook (NASDAQ: NASDAQ:FB), tạo nên một phần tư trọng số của S&P 500, đã tăng mạnh, với Facebook tăng 8%.

 

Cổ phiếu năng lượng cũng tăng cao hơn nhờ giá dầu tăng mạnh sau khi tồn kho dầu thô hàng tuần của Mỹ giảm bất ngờ.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ báo cáo rằng kho dự trữ dầu thô hàng tuần đã giảm 8 triệu thùng trong tuần trước. Các nhà kinh tế dự kiến ​​mức tăng khoảng 900.000 thùng.

 

Về mặt kinh tế, những dấu hiệu rạn nứt trên thị trường lao động đã không được chú ý nhiều trước diễn biến của cuộc bầu cử.

Bảng lương tư nhân đã tăng 365.000 trong tháng trước, giảm mạnh so với 749.000 vào tháng 9, theo một báo cáo được công bố hôm thứ Tư bởi ADP và Moody’s (NYSE: MCO) Analytics. Dự báo của các nhà kinh tế là 650.000.

 

Dow tăng sau khi Biden dẫn trước trong cuộc đua vào Nhà Trắng

Cũng làm dấy lên một số lo ngại về sự phục hồi, hoạt động dịch vụ đã chậm lại trong tháng Mười.

Dữ liệu phi sản xuất ISM cho tháng 9 đã giảm xuống 56,6 so với mức 57,8 của tháng trước, thấp hơn kỳ vọng là 57,5.

“Mức của tháng này cho thấy sự mở rộng tiếp tục, nhưng với tốc độ chậm hơn. Kết hợp với dữ liệu ADP yếu của buổi sáng hôm nay, nó không phải là điềm báo tốt cho dữ liệu bảng lương của ngày thứ Sáu”, Jefferies (NYSE: JEF) cho biết trong một ghi chú.

 

Trong một tin tức khác, Uber Technologies (NYSE: UBER) và LYFT (NASDAQ: LYFT) lần lượt tăng hơn 14% và 11%.

Người dân California đã bỏ phiếu chống lại luật lao động nhằm đưa tài xế của các công ty dịch vụ gọi xe thành nhân viên thay vì là các nhà thầu độc lập.

 

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED