Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dữ liệu việc làm, Boeing, Bitcoin: 3 điều cần xem

8/1/2021

 

Cổ phiếu đạt mức cao kỷ lục một lần nữa vào thứ Năm, lần này được dẫn đầu bởi công nghệ, vì hậu quả từ vụ bạo lực hôm thứ Tư trên Đồi Capitol bao gồm yêu cầu Tổng thống Donald Trump phải ngay lập tức bị cách chức.

 

Các nhà lập pháp ở cả hai bên lối đi và các cựu quan chức chính phủ đã kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence viện dẫn Tu chính án thứ 25 cho Hiến pháp Hoa Kỳ. Trong thời gian ngắn, họ kêu gọi Quốc hội đưa ra một loạt cáo buộc luận tội khác.

Cuối buổi chiều, The New York Times đưa tin rằng Trump đã thảo luận về việc cấp cho mình một lệnh ân xá của Tổng thống.

Các công ty công nghệ lên tiếng phản đối Trump, người đã khuyến khích người biểu tình phản đối xác nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden. 

Facebook Inc (NASDAQ: FB ) đã khóa tài khoản của Trump cho đến ít nhất là khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 20 tháng 1, trong khi Twitter Inc (NYSE: TWTR ) đã khóa tài khoản của Trump trong ít nhất 12 giờ. Shopify Inc (NYSE: SHOP ) cho biết họ sẽ chặn các cửa hàng liên kết với Trump trên nền tảng của mình.

Dữ liệu việc làm, Boeing, Bitcoin: 3 điều cần xem

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày mai.

1. Báo cáo công việc tháng 12 

Kể từ khi đại dịch bắt đầu cách đây gần một năm, các nhà đầu tư đã theo dõi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp hàng tháng để biết manh mối về tình trạng cơ bản của nền kinh tế. Mọi người đều biết tình hình coronavirus đã trở nên nghiêm trọng hơn trong những tháng gần đây, nhưng nó vẫn chưa xuất hiện trong báo cáo việc làm hàng tháng của chính phủ. Điều đó có thể thay đổi.

Đầu tuần này, một báo cáo về bảng lương của ADP cho biết các doanh nghiệp tư nhân đã cắt giảm 123.000 việc làm trong tháng 12, tồi tệ hơn nhiều so với dự kiến ​​của các nhà kinh tế. Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp hôm thứ Sáu dự kiến ​​sẽ cho thấy mức tăng 71.000, thấp hơn nhiều so với 245.000 việc làm được thêm vào tháng 11. Dữ liệu đến hạn vào lúc 8:30 AM ET (12:30 GMT).

2. Thành phần Dow tấn công dàn xếp pháp lý lớn

Vào cuối ngày thứ Năm, các nhà quản lý đã thông báo rằng Boeing Co (NYSE: BA ) sẽ trả 2,5 tỷ đô la để giải quyết cuộc điều tra của Bộ Tư pháp về hai vụ rơi máy bay 737 MAX của họ khiến gần 350 người thiệt mạng. Việc dàn xếp bao gồm một hình phạt hình sự gần 250 triệu đô la.

Chiếc 737 Max của Boeing đã được chứng nhận lại vào cuối năm ngoái sau khi nhà sản xuất máy bay này khắc phục các sự cố dẫn đến các vụ tai nạn. Cổ phiếu của nó, có ảnh hưởng lớn đến Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones , có thể phản ứng vào thứ Sáu trước tin tức về thỏa thuận. 

3. Bitcoin đạt đến tầng bình lưu

Loại tiền điện tử mà mọi người đều thích nói về đã tăng vọt lên trên 40.000 đô la lần đầu tiên vào thứ Năm và đang trên đà tăng dường như không thể ngăn cản sau khi tăng hơn 300% vào năm ngoái. Nó đã tăng 36% trong vài ngày đầu tiên giao dịch vào năm 2021.

Các nhà đầu tư tổ chức và các ứng dụng phổ biến như PayPal Holdings Inc (NASDAQ: PYPL ) đã nâng tầm Bitcoin ( BitfinexUSD ) trong nền văn hóa đại chúng. Các nhà đầu tư có một số lý do để mua bitcoin, bao gồm cả việc sử dụng nó như một kho lưu trữ giá trị và phòng ngừa lạm phát (như vàng) và cũng như việc sử dụng nó trong các khoản thanh toán an toàn. Mong các nhà đầu tư theo dõi để có thêm nhiều kỷ lục hơn nữa.

Xem thêm: