Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dừng đưa lao động sang Malaysia đến hết năm 2020

 

Các doanh nghiệp Việt Nam tạm dừng việc đưa lao động sang làm việc tại Malaysia trong thời gian vẫn có nguy cơ lây nhiễm đối với lao động và thực hiện lệnh hạn chế di chuyển hiệu lực đến 31/12/2020.

 

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) cho biết, do tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Malaysia vẫn tiếp tục diến biến phức tạp, số ca nhiễm mới hàng ngày không cao nhưng xảy ra tại nhiều địa phương với nhiều thành phần nên Malaysia tiếp tục thực hiện lệnh hạn chế di chuyển giai đoạn mới đến 31/12/2020.

 

Dừng đưa lao động sang Malaysia đến hết năm 2020

Trước tình hình trên, Cục Quản lý lao động ngoài nước có công văn yêu cầu các doanh nghiệp xuất khẩu lao động tăng cường trách nhiệm quản lý và xử lý các vấn đề đối với lao động tại Malaysia.

Cụ thể, Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu các doanh nghiệp thông tin cho người lao động Việt Nam đang làm việc tại Malaysia về các quy định của Chính phủ Malaysia, hướng dẫn người lao động tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa, tránh lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

 

Tích cực phối hợp với Ban Quản lý lao động (Cục Quản lý lao động ngoài nước) trong việc hỗ trợ lao động có nguyện vọng về nước, lập và gửi danh sách lao động hết hạn hợp đồng và có nhu cầu về nước tới Ban Quản lý lao động để báo cáo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia.

Các doanh nghiệp tạm dừng việc đưa lao động sang làm việc tại Malaysia trong thời gian vẫn có nguy cơ lây nhiễm đối với lao động và thực hiện lệnh hạn chế di chuyển hiệu lực đến 31/12/2020.

Trước đó, cuối tháng 7, Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng đã thông tin tới các doanh nghiệp việc Chính phủ Malaysia thông báo kết thúc lệnh hạn chế di chuyển có hiệu lực từ ngày 18/3/2020 đến 9/6/2020, chuyển sang áp dụng lệnh hạn chế di chuyển giai đoạn phục hồi từ 10/6/2020 đến 31/8/2020.

 

Dừng đưa lao động sang Malaysia đến hết năm 2020

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, do lao động Việt Nam đang làm việc trong các ngành, khu vực không bị hạn chế bởi lệnh hạn chế di chuyển giai đoạn phục hồi nên đã có thể trở lại làm việc. Tuy nhiên, việc nhập cảnh của người lao động vào Malaysia sẽ không thể thực hiện trước ngày 31/8.

Theo Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam, trong 5 tháng đầu năm, số lao động sang làm việc tại Malaysia là 104 người, chiếm 46,64% số lao động đưa đi trong khu vực Đông Nam Á và giảm 51,85% so với cùng kỳ năm trước.