Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


EIA: Kho dự trữ dầu giảm 1,6 triệu thùng

24/09/2020

 

Các kho dự trữ dầu của Hoa Kỳ giảm ít hơn dự kiến ​​trong tuần trước, đánh dấu tuần giảm thứ tư liên tiếp, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA).

 

Tồn kho dầu thô giảm 1,6 triệu thùng trong tuần trước, mặc dù thấp hơn so với kỳ vọng giảm 2,67 triệu thùng. Trong tuần trước nữa, tồn kho giảm 4,5 triệu thùng.

Hôm thứ Ba, Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) cho biết lượng tồn kho của tuần trước tăng 691.000 thùng.

Dầu thô dự trữ tại cơ sở Cushing, Oklahoma, giảm 607.000 thùng sau khi tăng 1,3 triệu thùng trong tuần trước. Các nhà giao dịch đã kỳ vọng mức giảm 1,98 triệu thùng.

 

Giảm 1,6 triệu thùng trong kho lưu trữ dầu

Tồn kho xăng bất ngờ giảm 3,32 triệu thùng. Các nhà phân tích dự báo mức giảm chỉ hơn 1 triệu thùng.

“Đó là những dữ liệu không đồng nhất, với lượng dầu thô khai thác thấp hơn một triệu thùng so với kỳ vọng trong khi xăng bù đắp cho con số đó bằng cách giảm hơn khoảng ba lần,” nhà phân tích Barani Krishnan của Investing.com cho biết.

Về mặt xuất khẩu cũng vậy, có thêm 1 triệu thùng mỗi ngày trong xuất khẩu, ở mức 5,65 triệu mỗi ngày. Thêm vào đó là 1,5 triệu thùng rút ra từ Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược, trong khi sản lượng ổn định ở mức 10,7 triệu thùng mỗi ngày.

“Tuy nhiên, hiện nay, thị trường đang được quyết định bởi những gì diễn ra tại cuộc họp của ban hội thẩm OPEC +, liệu Ả Rập Xê Út có buộc các nước như Iraq và Nigeria tuân thủ các lệnh cắt giảm sản lượng hay không. Một tuyên bố dự thảo của OPEC + cho biết tốc độ phục hồi của thị trường dầu chậm hơn so với dự đoán”, Krishnan nói.

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED