Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


eKYC – Công nghệ hiện đại hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán online tại MBS

05/10/2020

 

Công nghệ eKYC đã được sử dụng để mở tài khoản online với một số ngân hàng tại Việt Nam. Trong ngành chứng khoán đã có các công ty Chứng khoán SSI, VNDirect, TCBS, và mới đây là Công ty CP Chứng khoán MB (MBS) cũng áp dụng eKYC để hỗ trợ khách hàng mở tài khoản chứng khoán online.

 

Trong năm 2020, với bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát, việc giãn cách xã hội đã tạo ra những trào lưu mới trên thị trường chứng khoán, một trong số đó là mở tài khoản trực tuyến và tự giao dịch qua những công cụ hỗ trợ lọc cổ phiếu tiềm năng.

Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, Chứng khoán MB (MBS) đã cung cấp ngay những sản phẩm phù hợp xu thế như: hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán online ứng dụng công nghệ eKYC qua App MBBank, Plus24 – Bảng giá thông minh với bộ lọc cổ phiếu cùng chức năng Market Watch đầy hiệu quả…

Công nghệ hiện đại hỗ trợ tại tài khoản chứng khoán online trên MBS

eKYC (viết tắt của electronic Know Your Customer – tạm dịch là Định danh điện tử) là một công nghệ giúp xác thực được tên tuổi, hình dáng, giọng nói… của khách hàng mà không cần tiếp xúc trực tiếp tại phòng giao dịch. Mọi việc sẽ hoàn toàn được thực hiện qua ứng dụng trên điện thoại, hoặc qua website của tổ chức.

Mở tài khoản chứng khoán online qua App MBBank, khách hàng sẽ được tiếp cận hệ thống eKYC theo tiêu chuẩn ngân hàng hiện đại, đơn giản, bảo mật thông tin cá nhân, tiết kiệm tối đa thời gian và vô cùng tiện lợi.

Tại MBS, khách hàng có thể mở tài khoản chứng khoán online qua App MBBank chỉ với 3 bước:

Bước 1: Tải App MBBank và mở tài khoản MBBank qua App;

Bước 2: Định danh eKYC qua App MBBank;

Bước 3: Mở tài khoản Chứng khoán tại App theo hướng dẫn tại ảnh bên dưới

Cách tạo tài khoản chứng khoán online trên MBS

Việc định danh điện tử (eKYC) qua App MBBank ở bước 2 tương đương với việc định danh khách hàng trực tiếp tại điểm giao dịch của MB, vì vậy nếu khách hàng đã định danh theo 2 cách này đều có thể tiến thẳng đến bước 3 để mở tài khoản chứng khoán tại MBS chỉ trong 30 giây!

Ngay sau khi mở tài khoản, khách hàng đã có thể giao dịch trực tiếp trên App MBBank, qua App M.Stock24 hoặc giao dịch ngay trên Bảng giá Plus24 của MBS.

Nhân dịp triển khai ứng dụng eKYC vào việc mở tài khoản, MBS sẽ dành tặng gói ưu đãi đặc biệt cho khách hàng mở mới tài khoản chứng khoán qua App MBBank, bao gồm miễn phí giao dịch, giảm lãi suất vay margin…

Có thể nói mở tài khoản online qua App MBBank, kết hợp với ưu đãi miễn phí giao dịch là một combo trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng mới gia nhập thị trường chứng khoán.

Xem thêm: