Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


El Salvador phát $30 bằng Bitcoin cho mọi công dân trưởng thành

20:49 Ngày 25/6/21

Tổng thống El Salvador đã thông báo chính phủ sẽ phát Bitcon (BTC) trị giá 30 đô la cho mọi công dân trưởng thành của đất nước.

El Salvador phát $30 bằng Bitcoin cho mọi công dân trưởng thành

Thông báo này đã được các Bitcoiners hoan nghênh, với những người có ảnh hưởng suy đoán chính phủ El Salvador sẽ cần mua 100 triệu đô la BTC mà họ dự định phân phối.

Các ước tính nhanh chóng trên Google (NASDAQ:GOOGL) về dân số trưởng thành của El Salvador rất khác nhau, với nhà phân tích onchain Willy Woo tweet rằng cơ sở người dùng toàn cầu của Bitcoin sẽ tăng 2,5% nhờ vào 4,5 triệu người Salvador.

Những người khác đặt dân số trưởng thành ở Salvador lên tới 6,5 triệu (thực tế là tổng dân số), với công ty quản lý tài chính của Yahoo Finance, Zack Guzman, sử dụng con số cho một số tính toán sơ bộ cho thấy rằng một số Bitcoin trị giá 195 triệu đô la sẽ được phát hành trên khắp đất nước

Khó có thể tìm thấy số liệu chính xác nhưng Statista cho thấy rằng vào năm 2019, dân số từ 15 tuổi trở lên là 4,72 triệu.

Tuy nhiên, sự hưng phấn của của cộng đồng Twitter tiền điện tử có thể đến hơi sớm, vì ấn phẩm địa phương Prensa Latina lưu ý rằng công dân của El Salvador sẽ chỉ nhận được Bitcoin miễn phí sau khi tải xuống ứng dụng ví tiền điện tử do chính phủ phát hành.

Tin tức được công bố trong một cuộc họp báo ngày 25 tháng 6, với việc Tổng thống Bukele tuyên bố “ứng dụng ví của chính phủ thậm chí sẽ hoạt động ở mọi nơi có kết nối di động và bạn sẽ không phải có gói di động cho ứng dụng”.

Tổng thống Bukele cũng tuyên bố rằng luật Bitcoin nổi tiếng của đất nước công nhận BTC là loại tệ hợp pháp trên toàn quốc sẽ có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9.

Luật Bitcoin của El Salvador đã được thông qua khoảng hai tuần trước. Trong khi động thái này đã được cộng đồng tiền điện tử toàn cầu ca ngợi, thì luật này đã vấp phải sự phản đối từ một đảng chính trị thiểu số và Ngân hàng Thế giới.

El Salvador phát $30 bằng Bitcoin cho mọi công dân trưởng thành
– Theo INC
Xem thêm: