Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


El Salvador sắp cho phép nhận lương bằng Bitcoin

9:54 Ngày 16/6/21

Chính phủ El Salvador hiện xem xét quy định cho phép doanh nghiệp trả lương bằng Bitcoin.

El Salvador sắp cho phép nhận lương bằng Bitcoin

Ông Rolando Castro, Bộ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội El Salvador mới đây tiết lộ rằng Chính phủ đang cân nhắc kỹ lưỡng việc cho phép các doanh nghiệp trong nước trả lương cho nhân viên bằng Bitcoin.

Theo luật ở El Salvador ban hành năm 2001, việc chi trả tiền lương cho nhân viên và lệ phí chỉ có thể được trả bằng đồng Colónes hoặc USD. Do đó, việc nhận lương bằng Bitcoin cần được cân nhắc kỹ để đảm bảo quyền lợi người lao động.

Trước đây ở El Salvador, các doanh nghiệp chỉ trả tiền lương cho nhân viên bằng Colónes. Sau đó, quốc gia này bổ sung thêm đồng USD, khi ban hành luật Hội nhập tiền tệ năm 2001.

Sau khi El Salvador chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp, dự thảo luật của Tổng thống Nayib Bukele cho thấy “các khoản đóng góp thuế có thể được trả bằng Bitcoin” và “vì mục đích kế toán, USD sẽ được sử dụng làm tiền tệ tham chiếu”.

 

  • Theo Forbes

 

Xem thêm: