Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Elon Musk: Tesla sẽ chấp nhận Bitcoin khi hoạt động đào sử dụng năng lượng sạch

11:58 Ngày 14/6/21

Giám đốc điều hành Tesla Inc, Elon Musk, đã tweet vào Chủ nhật rằng nhà sản xuất xe điện sẽ tiếp tục cho phép giao dịch bằng bitcoin khi những người khai thác xác minh giao dịch sử dụng nhiều năng lượng tái tạo hơn.

Elon Musk: Tesla sẽ chấp nhận Bitcoin khi hoạt động đào sử dụng năng lượng sạch

“Khi có xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (~ 50%) với xu hướng tích cực trong tương lai, Tesla (NASDAQ: TSLA) sẽ tiếp tục cho phép các giao dịch Bitcoin,” ông nói trong một tweet.

Bitcoin đã tăng 5,1% lên 37.360,63 Đô la vào lúc 18h10 GMT (2:10 PM ET) vào Chủ nhật, thêm 1.817,87 Đô la so với mức đóng cửa trước đó, sau dòng tweet của Musk.

Musk cũng nói rằng Tesla đã bán khoảng 10% lượng nắm giữ để xác nhận rằng bitcoin có thể được thanh lý dễ dàng mà không cần thị trường biến động.

Vào tháng 5, ông đã tuyên bố rằng Tesla sẽ không còn chấp nhận người dùng sử dụng bitcoin để mua xe hơi, với lý do những lo ngại về môi trường đã tồn tại từ lâu. Bitcoin đã giảm hơn 10% ngay sau đó.

Tỷ phú này nói rằng ông tin rằng tiền điện tử có một tương lai đầy hứa hẹn, nhưng nó không thể có cái giá quá đắt đối với môi trường.

Vào tháng 2, Tesla tiết lộ họ đã mua 1,5 tỷ USD bitcoin và sẽ chấp nhận nó như một hình thức thanh toán cho ô tô.

 

  • Theo BLOOMBERG

 

Xem thêm: