Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Ethereum phá vỡ 2,100 USD nhưng đó mới chỉ là khởi động, giá sẽ còn bật cao hơn nữa

3/4/2021  9:59

 

Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đang tăng giá hơn 2,100 USD sau quyết định của Visa để tạo điều kiện cho các khoản thanh toán dựa trên tiền điện tử thông qua blockchain Ethereum.

 

Trong 24 giờ qua, giá của đồng ETH tiếp tục tăng thêm 5% lên mức cao nhất 2,146 USD, đợt tăng lần này đã phá vỡ mức cao nhất trước đó là 2,041 USD ghi nhận vào ngày 19 tháng 2.

 

 

Trong tháng 2 và tháng 3, diễn biến giá ETH điều chỉnh liên tục, trong những ngày sau hội nghị thượng đỉnh giá ETH đạt 2,041 USD, sau đó giá đã giảm xuống khoảng 1,293 USD. Và đã phục hồi lên khoảng 1,943 USD vào ngày 13 tháng 3 trước khi giảm trở lại gần 1,546 USD trong những ngày tiếp theo.

Kể từ khi giảm xuống gần 1,546 USD, ETH đã đăng bốn cây nến xanh hàng ngày liên tiếp. Hôm nay sẽ là ngày thứ năm, nếu nó đóng cửa màu xanh lá cây…

 

ETH vẫn duy trì khá tốt vị thế của nó là đồng tiền điện tử lớn thứ hai chỉ sau Bitcoin. Giữ mức vốn hóa thị trường hơn 242 tỷ USD, bỏ khá xa BNB và các đồng altcoin khác.

Các tin tức xung quanh Ethereum trong những tháng qua cũng rất tích cực, những tin về việc nâng cấp lên Ethereum 2.0, cũng như vai trò của nó trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung.

Và mới đây nhất, việc Visa tạo điều kiện cho các khoản thanh toán dựa trên tiền điện tử thông qua blockchain Ethereum là một trong những động lực chính thúc đẩy giá ETH tăng 18% trong tuần này.

 

Nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban mới đây đã khẳng định rằng “Ethereum là loại tiền điện tử duy nhất mà tôi tin rằng nó có thể trở thành tiền tệ thực sự”.

Timothy Peterson, một nhà phân tích tại Cane Island Alternative Advisors, nói với CoinDesk trong một cuộc trò chuyện trên Twitter rằng: “Ethereum đã thực sự vượt trội hơn Bitcoin vào mỗi tháng 5 cho đến nay”.

 


 

-The Wall Street Journal (USA)-

 

Xem thêm: