Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


EUR/USD đảo ngược đà giảm 4 ngày liên tiếp trước cuộc họp của ECB

10/3/2021  8:31

 

Đồng Euro có vẻ sẽ bắt đầu đảo ngược chuỗi giảm 4 ngày so với đồng bạc xanh vào thứ Ba, dù tốc độ tăng trưởng quý IV của khu vực đồng Euro yếu hơn, trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu dự kiến ​​vào cuối tuần này.

 

Tỷ giá EUR/USD tăng 0,50% lên 1,1902 USD.

GDP hàng quý của Eurozone đã được điều chỉnh giảm xuống -0,7% trong Q4 từ mức sơ bộ -0,6% mặc dù ghi nhận đà tăng trưởng mạnh hơn từ Đức, do các đợt đóng cửa trên toàn khu vực đồng Euro ảnh hưởng đến tăng trưởng. “Sự trở lại của các biện pháp phong tỏa là yếu tố chính đằng sau con số âm khiến Khu vực đồng tiền chung châu Âu suy thoái kỹ thuật trong Q4 / Q1 và sẽ khiến ECB rơi vào tình trạng khủng hoảng”, Action Economics cho biết.

Nhưng khi việc khóa cửa được thiết lập để mở lại, mặc dù chậm, các nhà đầu tư đang đánh giá sự phục hồi mạnh mẽ hơn và sự gia tăng lạm phát đã đẩy lợi suất trái phiếu châu Âu cao hơn, và dấy lên cuộc thảo luận về việc thắt chặt các điều kiện tài chính mà ECB sẽ phải giải quyết vào cuối tuần này.

 

EUR/USD đảo ngược đà giảm 4 ngày liên tiếp trước cuộc họp của ECB

Tuy nhiên, tại cuộc họp vào thứ Năm, ECB được dự kiến sẽ giữ ổn định lãi suất và cố gắng “giảm bớt sự lo ngại về đà tăng gần đây của lợi suất trái phiếu, và có thể bàn đến việc mua thêm trái phiếu”, ING cho biết. “ECB có thể triển khai trước PEPP [mua hàng trong chương trình khẩn cấp về đại dịch] trong những tuần tới để thể hiện sự sẵn sàng duy trì các điều kiện tài chính thuận lợi.”

Những người khác trên thị trường cũng cho thấy rằng ngân hàng trung ương sẽ không bị hoảng sợ bởi sự gia tăng của lợi suất trái phiếu.

 

“Bất chấp những bằng chứng gần đây về việc thắt chặt các tiêu chuẩn tín dụng đối với các khoản vay ngân hàng, các điều kiện tài chính tổng thể vẫn có khả năng thích ứng cao, trong khi đường cong lợi suất tính theo GDP vẫn ở dưới mức thấp trước khi đại dịch xảy ra”, Action Economic cho biết. “Hội đồng hoan nghênh sự gia tăng gần đây trong kỳ vọng lạm phát trên thị trường tài chính cũng như sự suy yếu khiêm tốn của đồng Euro so với Đô la Mỹ. Và các dự báo kinh tế cập nhật của ECB cũng sẽ gợi ý rằng nó không cần phải đột ngột thay đổi hướng đi trong chính sách “, Action Economic cho biết.

Đồng Euro tăng mạnh cũng được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng Đô la khi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm với đà bán tháo trái phiếu giảm dần.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: