Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Euro mất mốc cao nhất trong phiên so với USD khi Pháp mở rộng phong tỏa

01/04/2021 07:04

 

Đồng Euro đã bị cắt giảm lợi nhuận so với đồng Đô la hôm thứ Tư khi các nhà đầu tư lo ngại về các biện pháp phong tỏa mới trong khối có khả năng sẽ làm chậm sự phục hồi, nhưng một số chuyên gia nhận thấy đà đảo ngược của đồng tiền này.

 

Tỷ giá EUR/USD giảm 0,18% xuống 1,1735 USD, sau khi chạm mức cao 1,1760 USD.

Pháp đã mở rộng các biện pháp phong tỏa trên toàn quốc để hạn chế làn sóng coronavirus thứ ba quét qua châu Âu. Các cửa hàng và trường học không thiết yếu sẽ đóng cửa trong ba tuần.

 

Euro mất mốc cao nhất trong phiên so với USD khi Pháp mở rộng phong tỏa

“Chúng tôi sẽ mất kiểm soát nếu chúng tôi không hành động ngay bây giờ”, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết hôm thứ Tư, một ngày sau khi số lượng bệnh nhân Covid-19 phải chăm sóc đặc biệt lên đến con số 5.000, vượt quá mức cao nhất trước đó, trong đỉnh dịch năm ngoái.

Trước khi đưa ra quyết định, các nhà phân tích đã ước tính rằng các biện pháp hạn chế hơn nữa là không thể tránh khỏi do sự gia tăng mạnh các trường hợp nhiễm mới.

 

“Thật không may, việc thắt chặt các biện pháp ngăn chặn đại dịch ảnh hưởng đến một phần ba dân số có thể đã ảnh hưởng đến chi tiêu một lần nữa trong tháng này. Và với số lượng bệnh nhân Covid-19 đang được chăm sóc đặc biệt hiện đã vượt qua mức đỉnh điểm trong đợt thứ hai vào tháng 11”, Daiwa Capital Markets cho biết.

Trong khi các biện pháp hạn chế cứng rắn hơn có thể sẽ làm chậm tăng trưởng kinh tế, đồng Euro được kỳ vọng sẽ tìm thấy sự phục hồi so với đồng Đô la nếu nó tiếp tục giảm xuống thấp hơn.

 

“Tỷ giá EUR/USD đã trượt xuống mức thấp nhất ngày 11 tháng 11 ở mức 1,1745, mức thấp nhất giữa tháng 10, ở mức 1,1689, sẽ là điểm đến tiếp theo. Trong dài hạn, chúng tôi dự đoán sự đảo chiều trong vùng 1,1600”, Commerzbank (DE: CBKG) cho biết.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: