Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Facebook đã trở thành công ty trị giá 1 nghìn tỷ đô la

18:28 Ngày 29/6/21

Facebook (NASDAQ:FB) đã gia nhập hàng ngũ các công ty có vốn hoá hơn một nghìn tỷ đô la lần đầu tiên trong lịch sử. Vốn hóa thị trường của công ty đang ở mức 1,008 nghìn tỷ đô la, công ty vượt mốc.

Facebook đã trở thành công ty trị giá 1 nghìn tỷ đô la

Một số bộ phận kinh doanh đáng chú ý nhất của Facebook là chính trang Facebook, cùng với Messenger, cũng như Instagram, WhatsApp và Oculus. Trong danh sách các công ty công nghệ Mỹ đã vượt qua mốc định giá 1 nghìn tỷ USD, Facebook là công ty duy nhất được thành lập vào những năm 2000.

Tin tức này được đưa ra cùng với việc bác bỏ vụ kiên của Uỷ ban thương mại liên bang (FTC) để gỡ bỏ các thương vụ mua lại Instagram và WhatsApp của Facebook. Trong đơn khiếu nại ban đầu, FTC cáo buộc rằng Facebook đã vi phạm luật chống độc quyền của liên bang bằng cách mua lại các đối thủ cạnh tranh trên thị trường truyền thông xã hội. Nhưng trong quyết định bác bỏ đơn kiện hôm thứ Hai, Thẩm phán James E. Boasberg đã cho răng  FTC  không đưa đủ bằng chứng cho tuyên bố của mình rằng Facebook nắm giữ quyền lực độc quyền.

 – Theo CNBC
Xem thêm: