Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Facebook đổi tên đồng tiền ảo

05/12/2020

 

Libra, đồng tiền kỹ thuật số của Facebook vừa được đổi tên thành Diem, có thể ra mắt sớm nhất vào tháng 1/2021.

 

Động thái này nhằm thể hiện dự án tiền kỹ thuật số của Facebook có sự độc lập về mặt tổ chức khi nó đang chờ cơ quan quản lý chấp thuận. Ban đầu, dự án của Facebook vấp phải sự phản đối rộng rãi, một phần vì nó vượt khỏi phạm vi của một hãng công nghệ và đe dọa các hệ thống tài chính truyền thống.

 

Tiền kỹ thuật số của Facebook được đổi tên thành DIEM

Hiệp hội Libra – tổ chức độc lập vận hành dự án cũng sẽ được đổi thành Hiệp hội Diem. Còn Bloomberg cho biết đồng tiền kỹ thuật số của Facebook sẽ được gọi là Diem Dollar.

 

Quy mô của đồng Diem đã bị thu hẹp đáng kể sau lần đầu tiên Facebook công bố. Đồng tiền này này đã nhanh chóng thu hút sự ủng hộ từ các đối tác của Facebook nhưng cũng vấp phải rào cản do lo ngại từ các nhà lập pháp. Năm ngoái, tại phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ, các thành viên đã bày tỏ sự không tin tưởng với Facebook khi hỏi CEO (HN:CEO) Mark Zuckerberg về mục tiêu của dự án. Dự án này hiện nhiều khả năng sẽ ra mắt với quy mô hạn chế hơn nhiều.

 

Facebook đổi tên đồng tiền ảo

“Dự án Diem sẽ cung cấp một nền tảng đơn giản cho fintech đổi mới để phát triển, cũng như cho phép người tiêu dùng, doanh nghiệp thực hiện các giao dịch tức thời, chi phí thấp, tính bảo mật cao”, Stuart Levey, CEO Hiệp hội Diem cho hay.

 

Về cơ bản, Facebook ban đầu giới thiệu Libra là một loại tiền kỹ thuật số chính thống có thể chi tiêu online hoặc offline như đồng dollar. Nó nhằm mục đích giúp việc chuyển tiền kỹ thuật số nhanh và dễ dàng hơn hiện nay. Các công ty như Facebook có thể cung cấp các dịch vụ tài chính xung quanh nó.

 

Xem thêm: