Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


FED bán 500 BTC được thu giữ từ năm 2018 với giá 19 triệu USD

22:2 Ngày 6/7/21

Vừa qua, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã bán khoảng 500 Bitcoin (BTC) bị thu giữ vào năm 2018 với giá khoảng 19,2 triệu USD.

FED bán 500 BTC được thu giữ từ năm 2018 với giá 19 triệu USD

Các nhà chức trách của FED tại bang Ohio (Mỹ) đã bán khoảng hơn 500 Bitcoin (BTC) thu giữ được trong một vụ gian lận vào năm 2018. Theo tiết lộ từ Công tố viên Liên bang Bridget M. Brannan thì giá trị của số Bitcoin này lên đến gần 19,2 triệu USD

Trong khi đó, số BTC đó chỉ được định giá khoảng 2,88 triệu USD vào năm 2018. Hiện tại, giới chức FED không cho biết số Bitcoin này đã được bán như thế nào, cũng như bán ở đâu.

Vụ án tịch thu này liên quan đến một người đàn ông 37 tuổi, sống tại Toledo, tên là Mark Alex Simon. Đây là người đã làm giả giấy tờ tuỳ thân cho các cư dân tại Ohio, Michigan và Utah. Các tài liệu được làm giả bao gồm giấy phép lái xe và thẻ căn cước công dân. Người này đòi trả công bằng Bitcoin. 

Vào tháng 06/2019, Simon thừa nhận tội danh âm mưu rửa tiền và làm giả giấy tờ tùy thân. Sau đó, anh ta bị kết án 2 năm tù. Với số 500 BTC bị tịch thu, đây được xem là vụ thu giữ tài sản tiền mã hoá lớn nhất tại quận Phía Bắc Ohio.

Trong hầu hết các trường hợp tịch thu, số tiền thu sẽ được chia cho các cơ quan Liên bang và sở cảnh sát địa phương liên quan đến cuộc điều tra. Đồng thời, số tiền thu giữ cũng được dùng để bồi thường cho nạn nhân. Phần tiền còn lại sẽ được chuyển đến Kho bạc Nhà nước.

 

  • Theo INC

 

Xem thêm: