Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Forex – Đồng Đô la Mỹ giảm khi các quốc gia dự kiến mở cửa trở lại nền kinh tế

27/4/2020 15:00

 

Đồng Đô la Mỹ đã bị bán tháo mạnh mẽ vào đầu ngày thứ Hai, khi các nhà đầu tư quay lưng lại với các tài sản an toàn trong bối cảnh khi ngày càng nhiều quốc gia tuyên bố dỡ bỏ dần các biện pháp hạn chế Covid-19.

 

Vào lúc 3 giờ sáng ET (0700 GMT), chỉ số đồng Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đứng ở mức 99.970, giảm 0,5%. Tỷ giá GBP/USD tăng 0,5% lên 1,2434, trong khi EUR/USD tăng 0,2% lên 1,0846.

 

Cuối tuần qua, diễn biến dịch bệnh đã có những dấu hiệu đáng khích lệ, với số lượng nhiễm mới, số người chết và nhập viện đều giảm, và các nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề như Ý và Tây Ban Nha đang xem xét việc mở cửa lại nền kinh tế của họ.

 

Đồng Đôla mỹ giảm khi các quốc gia dự kiến mở cửa trở lại

Giúp cho tâm lý tích cực là việc bổ sung thêm các gói kích thích từ Ngân hàng trung ương Nhật Bản vào đầu ngày thứ Hai, mở ra khả năng mua không giới hạn trái phiếu chính phủ Nhật Bản, đồng thời tăng lượng trái phiếu doanh nghiệp và thương phiếu mua vào lên 20 nghìn tỷ Yên.

 

Vào lúc 3 giờ sáng ET, tỷ giá USD/JPY giảm 0,3%, còn 107,18.

Tại châu Âu, quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, Ý, đã đưa ra nhiều chi tiết hơn về kế hoạch giảm bớt các biện pháp hạn chế trên toàn quốc kể từ ngày 4 tháng Năm. Ở cường quốc kinh tế của khu vực, Đức, nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, Volkswagen (DE: VOWG_p) đã khởi động lại công việc tại trụ sở tại Wolfsburg hôm thứ Hai.’

 

Tại Anh, Thủ tướng Boris Johnson trở lại làm việc sau thời gian điều trị covid-19, và dự kiến ​​sẽ thảo luận về kế hoạch sửa đổi – nhưng không dỡ bỏ – tình trạng phong tỏa, có thể trước hạn chót ngày 7 tháng 5.

Các nhà đầu tư đã đổ xô vào đồng Đô la Mỹ trong những tuần gần đây trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn tiếp tục hoành hành, dẫn đến dòng vốn đổ vào các tài sản an toàn và sự thiếu hụt đồng Đô la.

 

Tỷ giá USD/JPY giảm mạnh

Các nhà phân tích tại Danske Bank cho hay, “sự phục hồi đáng chú ý của thị trường chứng khoán toàn cầu trong tháng 4 cho đến nay gợi ý về một số hiệu ứng tái cân bằng đáng kể có thể có đối với đồng USD”. “Lần này, có thể là tiêu cực đối với đồng USD”.

 

Các nhà đầu tư sẽ cảnh giác với cuộc họp của Fed dự kiến ​​kết thúc vào thứ Tư và cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm.

 

                                                                           – Theo Daily Telegraph –

 

Xem nhiều hơn:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED