Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


G7 chia rẽ về việc IMF phân bổ 100 tỷ USD cho các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-

 8:54 Ngày 14/9/21

Nhóm 7 nhà lãnh đạo đang cố gắng giải quyết những khác biệt về đề xuất phân bổ lại 100 tỷ Đô la từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế để giúp các quốc gia đang vất vả đối phó với cuộc khủng hoảng COVID-19.

G7 chia rẽ về việc IMF phân bổ 100 tỷ USD cho các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-

Một phiên bản gần như cuối cùng của thông cáo G7 được Reuters nhìn thấy cho thấy Đức và Ý vẫn chưa ủng hộ việc đưa con số 100 tỷ USD vào tuyên bố cuối cùng của các nhà lãnh đạo.

Vào tháng 4, các thành viên của IMF đã đồng ý tăng 650 tỷ Đô la trong Quyền rút vốn đặc biệt của IMF và các nước G7 đang xem xét liệu có nên phân bổ lại 100 tỷ Đô la, thuộc quyền của họ, để giúp các nước nghèo chống lại đại dịch COVID hay không.

SDR là tài sản dự trữ của IMF và có thể đổi thành Đô la, Euro, Bảng Anh, Yên và Nhân dân tệ. Các quốc gia thành viên có thể cho các quốc gia khác vay hoặc tặng các khoản dự trữ SDR để sử dụng.

Người đứng đầu IMF, Kristalina Georgieva, nói với các phóng viên bên lề hội nghị thượng đỉnh rằng bà đã được G7 ủng hộ kế hoạch này và bà mong đợi một dấu hiệu rõ ràng sau đó về cách tiến hành tối ưu. Bà nói thêm rằng mục tiêu 100 tỷ Đô la đang được thảo luận.

 

  • Theo 

 

Xem thêm: