Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


GameStop, AMC đồng loạt giảm cho thấy động lượng cổ phiếu meme đang mất dần

16:21 Ngày 8/7/21

Thị trường cổ phiếu meme đã đồng loạt mất điểm vào phiên giao dịch hôm qua, khi cổ phiếu AMC Entertainment giảm 8,1%, là ngày giảm thứ tư liên tiếp và GameStop Corp giảm 4,9%.

GameStop, AMC đồng loạt giảm cho thấy động lượng cổ phiếu meme đang mất dần

AMC đã giảm gần 12% trong ba phiên trước đó, trong khi nó đã đạt mức cao kỷ lục 72,62 USD hồi đầu tháng 6 khi cộng đồng Twitter và Reddit thúc giục nhau mua cổ phiếu.

Công ty này đã bác bỏ yêu cầu chấp thuận của cổ đông về việc tăng số lượng cổ phiếu đang lưu hành, hiện giá cổ phiếu đang ở mức 45,91 đô la sau khi vi phạm mức trung bình động 30 ngày.

AMC vẫn tăng khoảng 2254% so với đầu năm nhưng thấp hơn rất nhiều so với mức tăng đỉnh 3624%.

Trong khi đó, cổ phiếu của nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop giao dịch ở mức 189,79 đô la, so với mức kỷ lục ngày 28/1 là 483 đô la.

Cổ phiếu GameStop đã giảm dần kể từ khi công bố kết quả kinh doanh quý và đợt bán cổ phiếu vào đầu tháng 6. Cổ phiếu này đã tăng 906% trong năm nay so với mức tăng cao nhất khoảng 2464%.

Michael O’Rourke, chiến lược gia thị trường trưởng tại JonesTrading cho biết: “Động lực đang giảm dần và sự nhiệt tình đang tắt dần. Chúng đã được đẩy vượt quá mức định giá cơ bản thích hợp, vì vậy chúng tôi bắt đầu thấy dấu hiệu bong bóng vỡ.”

Một số cổ phiếu khác như Newegg Commerce đã tăng 120,0% và Data Storage Corp tăng 39,0%, chúng đã trở thành tâm điểm trên các diễn đàn như Stocktwits.

Tuy nhiên, các công ty bán lẻ khác được yêu thích gần đây đang sụt giảm nhanh như Bsquare giảm 29,8% và Orbsat Corp giảm 12,1%.

O’Rourke nói: “Có người đã kiếm được tiền nhưng tôi cũng nghĩ rằng có rất nhiều nhà đầu tư đã thua lỗ rất nhiều khi dính vào những cái tên đó. Tôi không thể đoán trước được tương lai nhưng tôi nghĩ rằng điều này diễn ra càng lâu thì ý tưởng này càng trở nên kém hấp dẫn hơn.”

Trong khi đó trên diễn đàn WallStreetBets của Reddit, một số nhà đầu tư tỏ ra lo lắng.

 

Theo CNBC

 

Xem thêm: