Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


GameStop, Koss và AMC lại tăng giá

26/03/2021 00:33

 

GameStop (NYSE: GME), mã cổ phiếu được yêu thích nhất của Reddit và Koss (NASDAQ: KOSS), mỗi mã tăng hơn 40% trong khi mã còn lại trong nhóm, AMC (NYSE: AMC), tăng 22%.

 

Các cổ phiếu ‘meme’ có lượng người theo dõi riêng và tất cả bắt đầu vào tháng Giêng khi một nhóm những người theo dõi Reddit, WallStreetBets, cùng nhau tham gia để dạy cho những ‘cá mập phố Wall’ một bài học, những người đã bán khống cổ phiếu của nhà bán lẻ trò chơi điện tử.

 

GameStop, Koss và AMC lại tăng giá

Sự xuất hiện của các nhà giao dịch bán lẻ dẫn đến tình trạng bán khống và đốt cháy một hoặc hai quỹ đầu cơ. Nhưng kể từ đó, bức tranh trở nên u ám đến mức không ai biết ai là người chiến thắng và ai là người thua cuộc. Nhưng bữa tiệc vẫn tiếp tục, bỏ qua tất cả các nguyên tắc cơ bản, có thể là kết quả đáng thất vọng trong trường hợp GameStop hoặc việc phát hành phim bị trì hoãn sẽ làm tổn hại đến AMC.

Thứ Ba, GameStop đã báo cáo thu nhập thấp hơn kỳ vọng. EPS quý 4 là 1,34 Đô la và doanh thu 2,12 tỷ Đô la so với ước tính đồng thuận cho EPS là 1,35 Đô la và doanh thu 2,21 tỷ Đô la.

 

Các nhà phân tích của Wedbush đã hạ cấp cổ phiếu xuống mức kém hơn so với mức trung lập sau kết quả hàng quý, nói rằng đợt tăng giá gần đây đã đẩy giá cổ phiếu lên mức hoàn toàn không liên quan đến các nguyên tắc kinh doanh cơ bản.

Tương tự, cổ phiếu AMC đã giảm 4% vào thứ Tư khi có tin Disney sẽ hoãn phát hành Black Widow của Scarlett Johansson sang tháng Bảy. Disney cũng cho biết họ sẽ phát hành bộ phim để phát trực tuyến tại nhà cùng một lúc.

 

-Theo Dhirendra Tripathi-

 

Xem thêm: