Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


GBP/USD tăng khi lo ngại về Brexit phần nào được giải tỏa

16/10/2020

 

Đồng Bảng Anh tăng so với đồng Đô la hôm thứ Tư khi các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược vào khả năng Anh và EU sẽ đồng ý với một thỏa thuận thương mại ngay cả khi các cuộc đàm phán về thủy sản tiếp tục gặp khó khăn và Thủ tướng Boris Johnson dường như vẫn có thể dừng các cuộc đàm phán.

 

GBP/USD tăng 0,72% lên 1,303 USD.

Thủ tướng Anh Boris Johnson được cho là sẽ quyết định vào thứ Sáu xem có nên từ bỏ hay tiếp tục đàm phán với EU, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Anh. Thủ tướng sẽ tiếp tục đàm phán với chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen vào cuối ngày thứ Tư.

 

Đồng bảng Anh tăng giá với những lo ngại về Brexit giảm

Các báo cáo được đưa ra chỉ vài giờ sau khi hy vọng về thỏa thuận tăng lên, vì thủ tướng được cho là sẵn sàng tiếp tục các cuộc đàm phán để đảm bảo một thỏa thuận thương mại ngoài thời hạn đề xuất của ông vào thứ Năm, theo Sky News.

Trước thềm hội nghị thượng đỉnh châu Âu kéo dài hai ngày vào thứ Năm, Angela Merkel đã kêu gọi các nhà lãnh đạo EU thực tế hơn trong việc chấp nhận lập trường đàm phán của Anh về nghề cá, vốn vẫn là điểm mấu chốt quan trọng trong các cuộc đàm phán thương mại.

Theo Sky News, người phát ngôn của Anh nói: “Vẫn còn những khác biệt, trong đó nghề cá là điểm quan trọng nhất. Chúng ta cần phải giải quyết ổn thỏa”.

 

Vấn đề lo ngại về Brexit giảm đồng bảng giảm

Các nhà phân tích đã giảm bớt dự báo về một Brexit không có thỏa thuận trong những ngày gần đây, với việc TD bank cắt giảm khả năng “Brexit cứng” xuống 20%-đến-25% từ khoảng 40% trước đó. Nhà chiến lược Ned Rumpeltin của TD Bank nói “có lẽ Brexit cứng sẽ đến như một “tai nạn” ở giai đoạn này hơn là do dự định”.

“Tuy nhiên, có những giới hạn đối với điều đó, vì thị trường cuối cùng sẽ chuyển sự chú ý sang một số khó khăn khác mà nền kinh tế Vương quốc Anh hiện đang phải đối mặt”, Rumpeltin nói thêm.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: