Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Giá dầu giảm mạnh khi châu Âu thực hiện phong tỏa

03/11/2020

 

Giá dầu giảm trong phiên giao dịch sáng thứ Hai tại châu Á, với mức giảm nhanh chóng trên 4% khi thị trường mở cửa. Các biện pháp phong tỏa ứng phó với COVID-19 ở châu Âu đã diễn ra vào cuối tuần và những lo ngại về một cuộc bầu cử vào ngày 3 tháng 11 ở Mỹ tiếp tục gây xáo trộn thị trường.

 

Dầu Brent tương lai giảm 2,80% xuống 36,83 USD lúc 10:38 PM ET (2:38 AM GMT) và dầu WTI tương lai giảm 3,27% xuống 34,62 USD.

Cả hợp đồng tương lai Brent và WTI hiện đang ở dưới mốc 40 USD khi suy thoái do COVID-19 gây ra ngày càng sâu sắc, Anh, Ý, Pháp Đức- các nền kinh tế lớn của châu Âu đều đang áp dụng các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt. Số lượng ca nhiễm coronavirus ở Mỹ tăng nhanh cũng đang gia tăng lo lắng về một cuộc suy thoái thậm chí còn mở rộng hơn nữa.

 

Dầu giảm mạnh khi các nước Châu Âu dung biện pháp phong tỏa

“Các biện pháp cấm vận do Anh và Ý công bố chỉ làm tình hình châu Âu ngày càng xấu đi. Giới đầu tư hiện đang nhìn vào Mỹ và tỷ lệ lây nhiễm gia tăng ở nước này và tự hỏi liệu những gì sẽ xảy ra ở Mỹ trong những tuần tới có tương tự như ở chau Âu.” Chiến lược gia thị trường trưởng của CMC Markets, Michael McCarthy, nói với Reuters.

Các thị trường cũng đang chú ý đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ với lo ngại về những gián đoạn có thể xảy ra. Đại dịch COVID-19 đã gây ra những thay đổi đối với thực tiễn bỏ phiếu sẽ gây ra sự chậm trễ trong việc kiểm phiếu và có thể dẫn đến tuyên bố chiến thắng sớm, từ đó dẫn đến một cuộc chiến pháp lý gay gắt và kéo dài về kết quả cuối cùng.

Cùng với sự sụt giảm nhu cầu là những lo ngại về dư cung, với việc Libya và Iraq đẩy mạnh sản xuất của họ, khiến nguồn cung tổng thể từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tăng lên, mặc dù nhóm đã giảm hạn ngạch đối với các thành viên khác.

 

Các nước Châu Âu dùng biện pháp phong tỏa dầu giảm mạnh

OPEC +, bao gồm OPEC và các đồng minh sản xuất dầu khác, dự kiến sẽ có cuộc họp vào ngày 10 tháng 11 và ngày 1 tháng 12 để thảo luận về chính sách trong tương lai. Tuy nhiên, với 7,7 triệu thùng mỗi ngày đã bị cắt khỏi sản lượng của tập đoàn, không còn nhiều dư lượng để cắt giảm thêm.

Na Uy cũng đang tìm cách tăng sản lượng khai thác từ mỏ dầu Johan Sverdup, sau khi giảm sản lượng trong quý 3 do các vấn đề kỹ thuật và bảo trì.

 

-Theo Adam Claringbull-

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED