Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Giá dầu ít thay đổi sau khi Trump xuất viện

07/10/2020

 

Giá dầu ít thay đổi vào sáng thứ Ba tại châu Á sau khi tăng trong phiên giao dịch qua đêm. Việc Tổng thống Hoa Kỳ Trump xuất viện và quay trở lại Nhà Trắng đã làm tăng giá dầu trong phiên trước đó.

 

Dầu Brent tương lai tăng 0,51% lên 41,50 USD vào lúc 12:09 AM ET (04:09 AM GMT) và WTI tương lai tăng 0,36% lên 39,36 USD.

Giá dầu tăng qua đêm khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời bệnh viện và trở lại Nhà Trắng sau khi được điều trị COVID-19. Tuy nhiên, đà tăng đã không tiếp diễn trong phiên giao dịch châu Á sáng nay, với những lo ngại về tình trạng dư cung tiếp tục diễn ra và nhu cầu suy giảm làm giảm sự quan tâm của nhà đầu tư đối với dầu. Về những thông tin tích cực đối với giá dầu, hành động ngày càng tăng của các công nhân dầu mỏ Na Uy đã làm giảm sản lượng của nước này 330.000 thùng / ngày (bpd), trong khi giao tranh tiếp tục ở khu vực Nagorno-Karabakh đe dọa các đường ống dẫn dầu và khí đốt.

 

Giá dầu ít có sự thay đổi khi tổng thống Mỹ rời khỏi bệnh viện

Tuy nhiên, một cơn bão khác, Delta, xuất hiện ở Vịnh Mexico đã dẫn đến việc sơ tán các giàn khoan dầu trong khu vực. Cơn bão đang hướng đến Louisiana và Florida.

“Các yếu tố bên cung đã thay đổi trong 24 giờ qua và đang đóng góp nhiều hơn vào đà tăng”, Lachlan Shaw, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại National Australia Bank nói với Reuters.

Tuy nhiên, tình trạng dư cung từ Iran và Iraq, và việc xuất khẩu của Libya ngày càng tăng trở lại, hiện lên đến 300.000 thùng / ngày, đang tạo ra lực cản trên thị trường. Các quỹ đầu cơ và các nhà quản lý danh mục đầu tư cũng đã giảm vị thế của họ đối với dầu trong sáu tuần qua, với lượng bán tháo trong hợp đồng tương lai WTI đạt khoảng 24 triệu thùng.

Tại Hoa Kỳ, hy vọng đang gia tăng đối với thỏa thuận về gói cứu trợ tài chính COVID-19 mới, với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin dự kiến ​​sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán vào cuối ngày hôm nay.

Giá dầu ít thay đổi sau khi Trump xuất viện

Cam kết của Trung Quốc là sẽ bão hòa carbon vào năm 2060 cũng được cho là sẽ làm giảm mạnh nhu cầu trong tương lai, tạo ra áp lực giảm giá hơn nữa. Người khổng lồ châu Á đã là động lực chính của thị trường năng lượng toàn cầu trong gần một thập kỷ.

Số người chết trên toàn cầu do đại dịch COVID-19 tiếp tục tăng, đã vượt qua 1 triệu người vào tuần trước, với số trường hợp nhiễm hiện là trên 35 triệu người, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API), sẽ được công bố vào cuối ngày.

-Theo Adam Claringbull-

Xem thêm: