Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Giá dầu phiên Mỹ giảm; Kho dự trữ dầu thô giảm nhiều hơn kì vọng

19/2/2021  9:52

 

Giá dầu thô WTI được giao dịch tại New York giảm 1%, tương đương 62 cent, ở mức 60,52 USD / thùng khi những nhà đầu tư chốt lời trên mức cao nhất trong 13 tháng là 62,27 USD.

 

Brent giao dịch tại London, tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu thô, giảm 0,6%, tương đương 41 cent, ở mức 63,93 USD, sau khi phá vỡ trên 65 USD trong thời gian ngắn – mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2020.

Sau khi bắt đầu mùa đông 2020/21 ấm áp một cách bất thường, một trận bão tuyết đã đổ xuống miền trung và miền đông Hoa Kỳ trong những tuần gần đây. Điều này đã làm chậm lại hoặc, trong một số trường hợp, đóng cửa hoàn toàn hoạt động sản xuất năng lượng ở một số nơi, đặc biệt là ở Texas.

 

Giá dầu phiên Mỹ giảm; Kho dự trữ dầu thô giảm nhiều hơn kì vọng

Các nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ và Citigroup (NYSE: C) ước tính rằng sản lượng dầu đá phiến của Mỹ đã bị cắt giảm ít nhất 2 triệu thùng / ngày do cơn bão tại Texas.

Citigroup cũng dự kiến ​​sản lượng sẽ giảm khoảng 16 triệu thùng cho đến đầu tháng Ba.

Thường được biết đến với thời tiết oi bức hầu hết trong năm, Texas giờ đây trông giống như một tấm chăn trắng sau cơn bão.

Ít nhất 500.000 ngôi nhà ở Texas đã bị cắt có điện vào sáng thứ Năm sau khi có tới 3,1 triệu ngôi nhà bị ảnh hưởng một ngày trước đó bởi trận bão tuyết tồi tệ nhất trong 30 năm đổ bộ vào bang này.

 

Cơn bão Texas đã bổ sung vào đợt tăng của giá dầu trong năm nay, do nhiều yếu tố gây ra và duy trì.

Đột phá về vắc xin Covid-19 trong tháng 11. Tiếp đó là việc lãnh đạo OPEC Saudi Arabia tuyên bố cắt giảm sản lượng sâu hơn vào tháng 1. Kể từ đó, kho dự trữ dầu hàng tuần sụt giảm đáng kể và hy vọng về sự kích thích kinh tế từ chính quyền Biden đã thúc đẩy tăng trưởng.

Việc chốt lời trong ngày thứ Năm diễn ra sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ báo cáo rằng tồn kho dầu thô giảm 7,258 triệu thùng trong tuần trước, so với kỳ vọng của các nhà phân tích là giảm 2,43 triệu thùng.

Dự trữ xăng tăng 672.000 thùng trong tuần trước, EIA cho biết, so với kỳ vọng tăng 1,379 triệu thùng.

Nhưng quan trọng hơn, các kho dự trữ sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu nóng, đã giảm 3,42 triệu thùng trong tuần so với kỳ vọng giảm 1,57 triệu thùng, dữ liệu của EIA cho thấy.

Nhà phân tích Barani Krishnan cho biết: “Không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy kho dự trữ dầu thô giảm khi nhu cầu dầu sưởi ấm tăng lên và tình trạng sản xuất dầu khó khăn mà chúng ta đang gặp phải”. “Texas về cơ bản là một mớ hỗn độn, và chúng ta có thể sẽ vẫn thấy những mức giảm lớn trong ít nhất một vài tuần nữa.”

 

-The Wall Street Journal (USA)-

 

Xem thêm: