Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Giá dầu phiên Mỹ tăng với kì vọng rằng nguồn cung sẽ bị gián đoạn

06/10/2020

 

Giá dầu thô tăng cao hơn trong phiên Mỹ ngày thứ Hai khi Tổng thống Donald Trump xác nhận ông sẽ xuất viện, trong khi lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung cũng thúc đẩy tâm lý.

 

Trên Sàn giao dịch hàng hóa New York, giá dầu thô WTI giao tháng 2 tăng 5,9% lên 39,22 USD / thùng, trong khi trên Sàn giao dịch London (NYSE: ICE), dầu Brent tăng 5,9% lên 41,57 USD / thùng.

Tổng thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed lúc 6:30 PM ET vào thứ Hai.

Kỳ vọng về sự gián đoạn nguồn cung đã đẩy giá dầu lên cao hơn trong phiên Mỹ sau một cuộc đình công trong ngành dầu khí ở Na Uy.

 

Giá dầu phiên Mỹ tăng

Ngân hàng Commerzbank (DE: CBKG) cho biết một cuộc đình công đang được lên kế hoạch trong ngành dầu khí Na Uy. Ước tính có tới 330.000 thùng dầu bị giảm mỗi ngày, tức 8% sản lượng dầu và khí đốt của Na Uy, ngân hàng Commerzbank (DE: CBKG) cho biết trong một ghi chú, trích dẫn một ước tính từ Hiệp hội Dầu khí Na Uy.

Ngân hàng này cho biết mặc dù sẽ không dẫn đến việc thắt chặt nguồn cung nghiêm trọng trên thị trường, nhưng điều này đến vào thời điểm thị trường đang lo ngại về nhu cầu và về tình trạng dư thừa nguồn cung mới.

Kỳ vọng về sự gián đoạn nguồn cung được củng cố khi các công ty năng lượng Hoa Kỳ bắt đầu cắt giảm hoạt động trước cơn bão nhiệt đới Delta, được dự báo sẽ di chuyển vào Vịnh Mexico, nơi sản xuất 17% sản lượng dầu thô của Mỹ.

 

Giá dầu phiên Mỹ tăng với kì vọng rằng nguồn cung sẽ bị gián đoạn

Cùng với đó, có những dấu hiệu cho thấy một số thành viên OPEC tiếp tục tăng sản lượng.

Reuters dẫn nguồn tin từ Libya đưa tin, sản lượng của Libya – thành viên OPEC đã tăng khoảng 20.000 thùng / ngày so với tuần trước, đạt 290.000 thùng / ngày.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: