Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Giá dầu tăng khi các cuộc đàm phán về thỏa thuận hạt nhân bị trì hoãn

14:19 Ngày 21/6/21

Giá dầu tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Hai tại châu Á, sự khởi đầu của mùa du lịch hè đã gia tăng mạnh mẽ nhu cầu sử dụng nhiên liệu. Giá dầu cũng được hưởng lợi từ việc tạm dừng các cuộc đàm phán để khôi phục một thỏa thuận hạt nhân Iran, giúp tăng xuất khẩu của Iran ra thị trường toàn cầu.

Giá dầu tăng khi các cuộc đàm phán về thỏa thuận hạt nhân bị trì hoãn

Iran là thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

Giá dầu Brent tương lai tăng 0,41% lên $73,81 vào lúc 11:49 PM ET (3:49 AM GMT). Giá dầu thô WTI tương lai tăng 0,53% lên mức $71,67.

Triển vọng nhu cầu nhiên liệu tăng, khi diễn biến tiêm chủng COVID-19 tiếp tục tăng tốc tích cực và mùa du lịch mùa hè đang diễn ra, đã dẫn đến mức tăng cho cả hợp đồng tương lai Brent và WTI trong bốn tuần qua. Sự phục hồi cũng đã đẩy phí bảo hiểm giao ngay đối với dầu thô ở châu Á và châu Âu lên mức cao nhất trong nhiều tháng.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu trong mùa hè ở Bắc bán cầu quá mạnh đến mức thị trường ngày càng lo ngại về việc hàng tồn kho giảm mạnh hơn nữa,” các nhà phân tích của ANZ cho biết.

Các cuộc đàm phán giữa các cường quốc thế giới và Iran để khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 đã bị tạm dừng với thẩm phán cứng rắn Ebrahim Raisi chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Iran diễn ra trong tuần trước. Thời gian nghỉ giải lao dự kiến sẽ kéo dài khoảng 10 ngày

Thông báo của ANZ cho biết cuộc bầu cử có thể trì hoãn thỏa thuận hạt nhân, vì “khả năng dầu Iran tung ra thị trường trong ngắn hạn có vẻ khó xảy ra”. Lưu ý này nói thêm rằng Iran đang khăng khăng dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Raisi trước khi đạt được một thỏa thuận.

Giá dầu tăng khi các cuộc đàm phán về thỏa thuận hạt nhân bị trì hoãn
–  Theo INC – 
Xem thêm:

QC 11
CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
HỢP TÁC ĐẦU TƯ
GIAO DỊCH NGAY