Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Giá dầu tăng khi đồng Đô la giảm và OPEC+ tăng sản lượng

06/04/2021 10:55

 

Giá dầu tăng vào đầu ngày thứ Ba do đồng Đô la Mỹ giảm khiến dầu thô trở thành một hàng hóa hấp dẫn hơn, giảm hơn 4% trong đêm do triển vọng tăng nguồn cung hơn 2 triệu thùng mỗi ngày vào tháng Bảy.

 

Dầu thô Brent giao sau tăng 83 cent, tương đương 1,3%, lên 62,98 USD / thùng vào lúc 00h12 GMT, sau khi giảm 4,2% vào thứ Hai.

Giá dầu thô kỳ hạn WTI của Hoa Kỳ tăng 80 cent, tương đương 1,4% lên 59,45 USD thùng, sau khi giảm 4,6% vào thứ Hai.

 

Michael McCarthy, chiến lược gia thị trường trưởng tại CMC Markets and Stockbroking cho biết: “Đồng Đô la Mỹ yếu hơn là một yếu tố hỗ trợ và niềm tin ngày càng tăng vào đà tăng trưởng của Hoa Kỳ cũng hỗ trợ”.

Đồng Đô la giảm 0,4% so với rổ tiền tệ vào thứ Hai và giảm thêm một chút vào thứ Ba. Giá dầu thường tăng khi đồng Đô la giảm, vì đồng bạc xanh yếu hơn khiến hàng hóa được định giá bằng Đô la sẽ rẻ hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

 

Giá dầu tăng khi đồng Đô la giảm và OPEC+ tăng sản lượng

Thêm vào tâm lý tích cực, Anh sẽ giảm bớt các biện pháp hạn chế chống dịch coronavirus vào ngày 12 tháng 4, với việc mở cửa các cơ sở kinh doanh bao gồm tất cả các cửa hàng, phòng tập thể dục, tiệm làm tóc và các khu vực phục vụ ngoài trời.

Điều đó đã giúp bù đắp những lo lắng về thỏa thuận vào tuần trước của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, được gọi là OPEC +, tăng nguồn cung 350.000 thùng / ngày (bpd) vào tháng 5, 350.000 thùng / ngày nữa vào tháng 6 và hơn thế nữa. 400.000 thùng / ngày hoặc lâu hơn vào tháng Bảy.

 

Ả-rập Xê-út cũng chuẩn bị bỏ dần việc cắt giảm tự nguyện thêm 1 triệu thùng / ngày trong ba tháng đó. Đồng thời, thành viên OPEC, Iran, được miễn trừ việc cắt giảm tự nguyện, đang thúc đẩy nguồn cung.

Việc OPEC + thúc đẩy thêm nguồn cung được đưa ra bất chấp những lo ngại về sự gia tăng các trường hợp nhiễm mới COVID-19.

ANZ Research cho biết: “Các trường hợp nhiễm vi-rút đang gia tăng ở các quốc gia như Ấn Độ và Liên minh châu Âu đang khiến các nhà giao dịch thận trọng. Bất kỳ biện pháp hạn chế mới nào đều có khả năng ảnh hưởng đến nhu cầu”.

 

-Theo Sonali Paul-

 

Xem thêm: