Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Giá dầu tăng nhẹ khi kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 3,6 triệu thùng

14/04/2021 03:53

 

Dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm vào tuần trước, nhưng tồn kho xăng thành phẩm đã tăng trong tuần thứ hai liên tiếp, làm tăng thêm sự không chắc chắn về triển vọng nhu cầu đối với xăng, vào thời điểm sự lạc quan về việc mở cửa trở lại đang có dấu hiệu mờ đi.

 

WTI, chuẩn cho giá dầu thô của Mỹ, tăng 0,69 USD / thùng sau khi có tin tức này, sau khi tăng 0,48 USD ở mức 60,18 USD / thùng.

Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 3,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 8/4, theo ước tính do Viện Dầu mỏ Mỹ công bố hôm thứ Ba, so với mức giảm 2,6 triệu thùng do API báo cáo trong tuần trước nữa.

 

Giá dầu tăng nhẹ khi kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 3,6 triệu thùng

API cũng cho thấy tồn kho xăng tăng khoảng 5,6 triệu trong tuần trước, so với mức 4,5 triệu trong tuần trước nữa và dự trữ sản phẩm chưng cất giảm khoảng 3,0 triệu thùng.

Giá dầu kết thúc cao hơn trong ngày, nhưng đà tăng vẫn được kiểm soát do lo ngại rằng việc tạm dừng sử dụng vắc xin của Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) sẽ trì hoãn việc mở cửa trở lại nền kinh tế, làm chậm sự phục hồi của nhu cầu năng lượng.

Báo cáo tồn kho chính thức của chính phủ ​​vào thứ Tư dự kiến ​​cho thấy kho dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ giảm khoảng 2,89 triệu thùng trong tuần trước.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: