Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Giá dầu tăng với những hi vọng về gói kích thích của Mỹ

02/10/2020

 

Giá dầu tăng vào thứ Năm với hy vọng mới về gói kích thích tài khóa của Hoa Kỳ nhưng những lo lắng về số ca nhiễm Covid-19 gia tăng cản trở nhu cầu nhiên liệu có thể sẽ hạn chế đà tăng.

 

Dầu thô WTI của Mỹ (CLc1) giao sau tăng 13 cents lên 40,35 USD / thùng vào lúc 06h45 GMT, sau khi tăng 2,4% vào thứ Tư.

Dầu thô Brent (LCOc1) giao sau tăng 11 cents lên 42,41 USD / thùng, sau khi giảm 0,2% qua đêm.

Chính quyền Trump đã đề xuất một gói kích thích mới trị giá hơn 1,5 nghìn tỷ USD.

Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao về châu Á của OANDA cho biết: “Ngay cả khi Trump ký, nó vẫn phải được Hạ viện thông qua. Tuy nhiên, có vẻ như mọi thứ đang đạt được tiến bộ với đảng Cộng hòa đưa ra 1,5 nghìn tỷ USD và đảng Dân chủ là 2,2 nghìn tỷ USD”.

“Sự thỏa hiệp đã tăng lên đáng kể và điều này sẽ tích cực cho các thị trường.”

 

Giá dầu tăng với những hi vọng về gói kích thích của Mỹ

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cho biết các cuộc đàm phán với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã đạt được tiến bộ về dự luật cứu trợ COVID-19 và Hạ viện đã hoãn một cuộc bỏ phiếu về kế hoạch coronavirus của đảng Dân chủ trị giá 2,2 nghìn tỷ Đô la để có thêm thời gian thỏa thuận giữa 2 đảng.

WTI tăng vọt vào thứ Tư sau khi dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho thấy tồn kho dầu thô và các sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và nhiên liệu máy bay, giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tuần gần nhất.

Tuy nhiên, những lo lắng về nhu cầu vẫn còn, vì đại dịch đã lây nhiễm hơn 7,2 triệu người và làm hơn 206.000 người tử vong ở Hoa Kỳ.

Nguồn cung ngày càng tăng từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cũng ảnh hưởng đến thị trường, với sản lượng tăng 160.000 thùng / ngày (bpd) trong tháng 9 kể từ tháng 8 khi một số cơ sở của Libya khởi động lại và xuất khẩu của Iran tăng lên, một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy.

ANZ Research đã ghi nhận các báo cáo về việc Nga tăng sản lượng vượt hạn ngạch trong nhóm OPEC và các đồng minh, được gọi là OPEC +.

ANZ Research cho biết: “Nguồn cung tăng từ OPEC + sẽ gây rủi ro cho nỗ lực tái cân bằng của họ khi thị trường vẫn đang vật lộn với nhu cầu yếu”.

Trong một cuộc khảo sát của Reuters, 40 nhà phân tích và nhà kinh tế hiện nhận thấy nhu cầu toàn cầu giảm 8 triệu-9,8 triệu thùng / ngày trong năm nay so với mức dự báo từ 8 triệu-10 triệu thùng / ngày vào tháng trước.

Tuy nhiên, họ đã cắt giảm triển vọng về giá dầu trong năm nay, với mức dự báo trung bình cho dầu thô Brent chuẩn ở mức 42,48 USD / thùng cho năm 2020, giảm so với mức dự báo trung bình là 42,75 USD vào tháng trước.

Triển vọng giá dầu thô WTI của Mỹ năm 2020 ở mức 38,70 USD / thùng so với 38,82 USD trong tháng 8.

 

-Theo Sonali Paul và Seng Li Peng-

 

Xem thêm: