Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Giá dầu tăng với những thông tin tích cực về tình hình sức khỏe của Trump

06/10/2020

 

Dầu tăng trong phiên giao dịch buổi sáng tại châu Á sau tin tức đáng khích lệ về sự phục hồi của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Tuy nhiên, mức giảm lớn vào cuối tuần trước vẫn chưa được bù đắp.

 

Giá dầu Brent giao sau tăng 2,09% lên 40,09 USD vào lúc 12: 230 AM ET (4:30 AM GMT) và dầu WTI tương lai tăng 2,32% lên 37,91 USD.

Dầu thô Brent đã tăng trở lại trên mốc 40 USD sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 trong tuần trước, hợp đồng WTI kỳ hạn cũng đã gỡ lại được một số khoản lỗ, mặc dù vẫn còn cách khá xa mức giá cao trước đó. Sự sụt giảm lớn của thứ Sáu xuất hiện sau tin tức rằng Trump đã nhiễm COVID-19 và sự gia tăng sáng nay là để đáp lại những tin tức tích cực về sức khỏe của tổng thống Hoa Kỳ.

 

Giá dầu tăng

“Tôi nghĩ rằng đó là sự cải thiện sức khỏe của Tổng thống Hoa Kỳ … vào cuối tuần qua, có rất nhiều báo cáo trái chiều về sức khỏe của ông ấy, nhưng nhìn chung thì tình hình sức khỏe của ông ấy đang cải thiện”, Avtar Sandu, giám đốc hàng hóa cấp cao tại Phillip Futures, nói với Reuters.

Một yếu tố khác đẩy giá dầu lên cao hơn là cuộc đình công của công nhân dầu mỏ Na Uy mà Hiệp hội Dầu khí Na Uy cho biết có thể làm giảm sản lượng của nước này tương đương 330.000 thùng dầu mỗi ngày. Cũng hỗ trợ giá dầu là sự gia tăng giao tranh giữa Armenia và Azerbaijan tại Nagorno-Karabakh, một hành lang đường ống dẫn dầu và khí đốt chính, với thành phố Ganja của Azerbaijan đang bị nã pháo trong hai ngày qua.

Tuy nhiên, nguồn cung gia tăng từ các cơ sở khai thác dầu mới mở lại của Libya kết hợp với việc tăng xuất khẩu từ Iraq trong tháng trước đang tạo áp lực lên thị trường. Iraq được cho là đã giảm xuất khẩu theo lời hứa với OPEC rằng nước này sẽ cắt giảm sản lượng để bù đắp cho việc vượt hạn ngạch sản xuất trước đó.

 

Giá dầu tăng với những thông tin tích cực về tình hình sức khỏe của Trump

Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc hiện đang chậm lại, làm tăng thêm áp lực đối với giá dầu, theo một lưu ý từ các nhà phân tích của JP Morgan vào ngày 2 tháng 10. Điều này có vẻ buộc OPEC + (OPEC và một số quốc gia sản xuất dầu khác) phải xem xét cắt giảm nguồn cung hơn nữa tại cuộc họp tháng 11 của họ.

Số người chết trên toàn cầu do đại dịch COVID-19 đã vượt qua 1 triệu người vào tuần trước và số trường hợp nhiễm bệnh hiện đã vượt qua 35 triệu người tính đến ngày 5/10, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, đe dọa hơn nữa sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

 

-Theo Adam Claringbull-

 

Xem thêm: