Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Giá dầu thô tăng cao hơn, do tâm lý chấp nhận rủi ro trở lại thị trường

29/09/2020

 

Giá dầu thô tăng cao hơn vào thứ Hai khi tâm lý chấp nhận rủi ro quay trở lại các kênh tài sản bao gồm cổ phiếu và hàng hóa công nghiệp, nhưng vẫn chịu áp lực giảm do lo ngại kéo dài về việc đóng cửa nhiều hơn trong mùa đông Bắc bán cầu và do việc nối lại nguồn cung từ Libya.

 

Đến 11:15 AM ET (15:15 GMT), giá dầu thô giao sau của Mỹ tăng 0,2% lên 40,29 USD/thùng, trong khi dầu Brent chuẩn quốc tế tăng 0,4% ở mức 42,56 USD/thùng.

Giá xăng RBOB kỳ hạn của Mỹ tăng 0,3% ở mức 1,1931 USD / gallon.

 

Giá dầu thô tăng cao hơn, do tâm lý chấp nhận rủi ro trở lại thị trường

Giá được hỗ trợ bởi sự phục hồi kéo dài của thị trường chứng khoán và sự suy yếu tương ứng của đồng USD, điều này đã củng cố mức tăng gần đây trong bối cảnh hầu như không có tin tức đáng kể nào trên thị trường. Tuy nhiên, thị trường đang theo dõi hai diễn biến địa chính trị có thể đẩy giá dầu theo cả hai hướng.

Một mặt khác, một thành viên OPEC hiện đã khôi phục sản lượng dầu lên khoảng 250.000 thùng/ngày do kết quả của một thỏa thuận hòa bình dự kiến giữa các phe tham chiến trong cuộc nội chiến của đất nước. Tuy nhiên, các cảng xuất khẩu Ras Lanuf và Es Sider, hai trong ba cảng lớn nhất cả nước, vẫn đóng cửa.

 

-Theo Geoffrey Smith-

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED