Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Giá Vàng giảm do hồi sinh hi vọng về các gói kích thích của Mỹ

09/10/2020

 

Giá Vàng giảm trong phiên giao dịch sáng thứ Năm tại châu Á, với hy vọng mới về việc Mỹ kích thích nhiều hơn dẫn đến việc rút lui khỏi kênh trú ẩn an toàn-vàng.

 

Giá vàng tương lai giảm 0,17% ở mức 1.887,65 USD lúc 11:36 PM ET (3:36 AM GMT).

Đồng USD cũng giảm nhẹ vào thứ Năm, từ bỏ mức tăng trước đó và hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều tăng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng tải trên Twitter rằng Quốc hội nên thông qua các gói hỗ trợ cho các hãng hàng không, doanh nghiệp nhỏ và những tấm séc trị giá 1.200 USD cho các cá nhân, sau khi ông tạm dừng các cuộc đàm phán giữa Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa về các biện pháp kích thích mới nhất đã gây xáo trộn thị trường toàn cầu.

 

Hồi sinh hi vọng gói kích thích của Mỹ nên giá vàng giảm

Tuy nhiên, cơ hội để ngay thông qua dù chỉ những gói kích thích nhỏ trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11 là rất mong manh, khi các quan chức Nhà Trắng giảm khả năng thực hiện những động thái này và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi chỉ trích Trump vì đã tạm dừng các cuộc đàm phán về một thỏa thuận toàn diện hơn.

Các nhà đầu tư cũng đang đánh giá cuộc tranh luận giữa Mike Pence và Kamala Harris, diễn ra trước đó trong ngày.

 

Vàng giảm do hồi sinh hi vọng về gói kích thích của Mỹ

Trong khi đó, biên bản cuộc họp tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ được công bố vào thứ Tư đã tiết lộ sự chia rẽ về việc áp dụng chiến lược mới của ngân hàng trung ương cho chính sách tiền tệ. Với những nghi ngờ tiếp tục gia tăng trên con đường hồi phục kinh tế của nước này, không có động thái rõ ràng nào để bù đắp cho cuộc suy thoái do COVID-19 gây ra.

Biên bản này phù hợp với kỳ vọng nhiều hơn về chi tiêu tài chính của Fed, với các bài phát biểu của các quan chức Fed Eric Rosengren và Raphael Bostic vào cuối ngày có khả năng cung cấp thêm manh mối về các cuộc tranh luận nội bộ và chính sách của Fed.

Bên kia Đại Tây Dương, Vương quốc Anh ước tính xác suất đạt được thỏa thuận thương mại Brexit với Liên minh châu Âu (EU) là 66%, khi các cuộc đàm phán không chính thức giữa hai bên tiếp tục. Thủ tướng Boris Johnson đã đưa ra thời hạn là ngày 15 tháng 10 để cố gắng thúc đẩy các nhà đàm phán EU đạt được một thỏa thuận.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: