Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Giá Vàng giảm khi đồng USD và cổ phiếu công nghệ tăng

14/10/2020

 

Giá Vàng giảm trong phiên giao dịch sáng thứ Ba tại châu Á khi đồng USD tăng giá. Cổ phiếu công nghệ của Mỹ tăng nhanh cũng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, khiến họ rút khỏi kênh đầu tư vàng.

 

Giá vàng tương lai giảm 0,7% về mức 1.915,60 USD vào lúc 12:19 PM ET (4:19 AM GMT).Đồng USD mạnh lên khiến kim loại quý có xu hướng đi xuống, sự tăng giá mạnh của các cổ phiếu công nghệ ở Mỹ, đặc biệt là Apple (NASDAQ: AAPL) và Amazon, cũng có tác động lên giá vàng.

 

Giá Vàng giảm khi đồng USD và cổ phiếu công nghệ tăng

Một động lực tích cực của giá Vàng trong giai đoạn này chính là hi vọng của một số nhà đầu tư đối với gói kích thích COVID-19 của Mỹ,  với việc Nhà Trắng tuyên bố rằng Thượng viện Mỹ sẽ tuân theo luật mới được đề xuất của Tổng thống Donald Trump.Các nhà đầu tư cũng đang tính đến khả năng chiến thắng của đảng Dân chủ và ông Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11, và giới đầu tư cho rằng chiến thắng này sẽ dẫn đến gói kích thích lớn hơn nhiều so với đề xuất hiện tại.

Giá USD và cổ phiếu công nghệ tăng giá khi vàng giảm giá

Tin tức này, kết hợp với sự gia tăng liên tục của số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu, đặc biệt là ở vùng Trung Tây nước Mỹ, đã giúp giảm áp lực giảm giá của đồng USD, đồng tiền này bắt đầu đi ngang trong các giao dịch cuối phiên.Tuần trước, Hội đồng Vàng Thế giới cho biết các sản phẩm giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng trên toàn cầu đã chứng kiến mức nắm giữ vượt 1.000 tấn trong năm vào tháng 9, mức cao kỷ lục mới.

 

-Theo Adam Claringbull-

Xem thêm: