Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Giá Vàng giảm, nhưng được hỗ trợ do đồng USD yếu và niềm tin về gói kích thích

23/01/2021

 

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch vào sáng thứ Sáu ở châu Á, khi lãi suất của trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng nhưng cũng được hỗ trợ bởi đồng USD đang suy yếu và niềm tin vào các gói kích thích kinh tế của Mỹ.

 

Gía hợp đồng Vàng tương lai giảm 0,17% về mức $1.862,65 vào lúc 11:35 PM ET (4:35 AM GMT). Đồng dollar giảm nhẹ trong phiên hôm nay.

 

Lãi suất kho bạc vẫn cao hơn sau khi dữ liệu được công bố vào thứ Năm cho thấy sự giảm nhẹ về số đơn đề nghị trợ cấp thất nghiệp ban đầu. Tuần trước có tổng 900.000 đề nghị trợ cấp thất nghiệp, so với 910.000 đơn khiếu nại  tổng hợp và 926.00 đơn trong tuần trước

 

Lãi suất kho bạc tăng cùng với kỳ vọng lạm phát của thị trường, sau đó các nhà đầu tư tiếp tục kỳ vọng nhiều hơn về nguồn cung nợ dưới thời chính quyền Joe Biden.

Giá Vàng giảm, nhưng được hỗ trợ do đồng USD yếu và niềm tin về gói kích thích

Tổng thống mới nhậm chức đang thúc đẩy chi tiêu bổ sung lên đến 2 nghìn tỷ USD, điều này đã giúp thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh chỉ sau một đêm. Cũng có những hy vọng rằng gói kích thích 1,9 nghìn tỷ COVID-19 của Biden được đề xuất hồi đầu tháng, sẽ nhận được sự ủng hộ cần thiết của Đảng Cộng hòa tại Quốc hội.

 

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã đưa ra quyết định chính sách vào thứ Năm nhằm giữ lãi suất ổn định. Ngân hàng trung ương cũng cam kết hỗ trợ nhiều hơn cho nền kinh tế nếu cần thiết.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde cũng đưa ra cảnh báo rằng số lượng ca nhiễm COVID-19 ngày càng gia tăng và các biện pháp hạn chế như phong tỏa, để kiềm chế sự lây lan của virus có thể thách thức triển vọng kinh tế của khu vực.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: