Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Giá vàng hôm nay 10/4: Giảm vào vào phiên cuối tuần

07:54 | 10/04/2021

 

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch sáng nay vì áp lực từ sự phục hồi của đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ.

 

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm 

Trong phiên giao dịch sáng ngày 10/4, giá vàng giao ngay không đổi ở mức 1.744,2 USD/ounce vào lúc 7h50 (giờ Việt Nam), theo kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 6 giảm 0,77% xuống 1.744,6 USD/ounce. 

Giá vàng giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (9/4) vì áp lực từ sự phục hồi của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và đồng USD. Tuy nhiên, vàng vẫn ghi nhận tuần tăng đầu tiên trong 3 tuần. 

 

Giá vàng Giảm vào vào phiên cuối tuần

Mặc dù nhìn chung thị trường vàng vẫn tăng trong ngắn hạn với dự đoán sẽ vượt qua ngưỡng 1.760 – 1.765 USD/ounce, báo cáo CPI và các phiên đấu thầu trái phiếu kỳ hạn 10 năm và 30 năm mới trong tuần tới tiếp tục hỗ trợ lợi suất, theo đó ảnh hưởng tiêu cực tới giá vàng, theo ông Tai Wong từ BMO. 

“Lợi suất trái phiếu đang điều khiển hầu hết thị trường ở thời điểm hiện tại, trực tiếp tác động tới đồng USD và chứng khoán, và cả 3 yếu tố này đều ảnh hưởng lớn tới vàng”, ông Wong nói. 

 

Đồng USD và lợi suất trái phiếu phục hồi từ đáy 2 tuần, theo đó làm giảm sức hấp dẫn của vàng. 

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 0,12% lên 92,18.

Chỉ số giá sản xuất của Mỹ tăng nhiều hơn kỳ vọng trong tháng 3, đánh dấu mức tăng hàng năm lớn nhất trong 9 năm rưỡi và phù hợp với dự đoán về việc lợi suất tăng cao hơn khi nền kinh té mở cửa trở lại. 

 

“Môi trường lạm phát tiềm tàng như vậy thường được xem là yếu tố hỗ trợ giá vàng”, ông David Meger, giám đốc phòng giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định. 

Trong một động thái kich thích tiềm năng đối với sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của vàng, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell hôm 8/4 đã gợi ý rằng ngân hàng trung ương không giảm sự hỗ trợ kinh tế và cảnh báo sự gia tăng trong các ca nhiễm COVID-19 có thể làm chậm sự phục hồi.

 

Trên thị trường các kim loại khác, giá bạc giảm 0,8% xuống 25,23 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 2,1% xuống 1.203,69 USD.

Giá palladium tăng 0,6% lên 2.640,21 USD/ounce, nhưng trong đà ghi nhận mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 26/2.

 

-Vietstock-

 

Xem thêm: