Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Giá Vàng tăng khi đồng USD và lãi suất trái phiếu Mỹ giảm

22/04/2021 11:51

 

Vàng tăng giá vào sáng thứ Năm ở châu Á, bám quanh mức cao nhất trong tám tuần nhờ đồng đô la yếu hơn và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm.

 

Gía Vàng tương lai tăng 0,04% lên mức $1793,80 vào lúc 11:54 PM ET (3:54 AM GMT). Lãi suất Trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giữ ở mức dưới 1,6% và đồng USD cũng giảm trong phiên hôm nay.

Một ủy ban Thượng viện Mỹ hôm thứ Tư đã ủng hộ một dự luật nhằm vào Trung Quốc và đề xuất giám sát chặt chẽ hơn các khoản quyên góp ở nước ngoài cho các trường cao đẳng và đại học của Mỹ. Việc thông qua dự luật, cũng nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của Mỹ trong lĩnh vực công nghệ và các ngành sản xuất quan trọng, đồng thời cũng làm gia tăng căng thẳng giữa hai nước.

 

Giá Vàng tăng khi đồng USD và lãi suất trái phiếu Mỹ giảm

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ cũng đưa ra một dự luật riêng nhằm tìm kiếm hàng tỷ USD để tài trợ cho nghiên cứu công nghệ và nền kinh tế được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ hàng năm nhanh nhất trong nhiều thập kỷ vào năm 2021, mặc dù sự gia tăng gần đây về số ca nhiễm COVID-19 có thể làm chậm tốc độ đó. Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu đã vượt mốc 143 triệu và hơn ba triệu người đã tử vong tính đến ngày 22/4.

Trong khi đó, các nhà đầu tư chờ đợi quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào cuối ngày và quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào tuần sau.

 

Các nhà đầu tư sẽ chú ý đến những quyết định này sau khi Ngân hàng Canada báo hiệu rằng họ có thể bắt đầu tăng lãi suất vào cuối năm 2022 sau khi cắt giảm tốc độ mua trái phiếu, biến BoC thành ngân hàng trung ương đầu tiên trong Nhóm G7 tiến tới việc rút lại các biện pháp kích thích kinh tế lớn nhất từ trước đến nay.

Đối với các kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,1% và bạch kim giảm 0,2%, trong khi palađi tăng 0,1%.

 

– The New York Times-

 

Xem thêm: