Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Giá vàng thế giới giảm khi đồng đô la tiếp tục đà tăng

22/3/2021  11:25

 

Giá vàng giảm do đồng đô la vẫn tiếp tục phục hồi và lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giữ ở mức cao nhất trong hơn một năm qua, đè nặng lên kim loại quý đang không mang lại lãi suất.

 

Các nhà đầu tư sẽ chuyển sự quan tâm của họ đến một loạt các cuộc đấu giá trái phiếu, tập trung vào các kỳ hạn đã trở nên tồi tệ trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng và lạm phát ngày càng sáng sủa. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nhắc lại trong một bài xã luận của Wall Street Journal rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ tiếp tục cung cấp viện trợ cho nền kinh tế, khi mà sự phục hồi hoàn toàn còn cần thêm một khoảng thời gian khá dài nữa. Chủ tịch Fed Richmond Thomas Barkin cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg TV hôm Chủ nhật rằng vẫn chưa có dấu hiệu nào về áp lực lạm phát không mong muốn.

 

Giá vàng thế giới giảm khi đồng đô la tiếp tục đà tăng

Giá vàng thỏi đã giảm khoảng 8% trong năm nay với việc các nhà đầu tư ra khỏi nơi trú ẩn, để chuyển sang các tài sản rủi ro hơn, mặc dù vai trò của nó như một hàng rào chống lại lạm phát đã giúp hỗ trợ một số cho giá cả. Vào thứ Sáu, Fed cho biết họ sẽ để một khoản vốn đáng kể cho các ngân hàng lớn hết hạn vào cuối tháng, điều này đã chứng kiến ​​lợi suất trái phiếu và đồng đô la tăng cao hơn.

  • Giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.739,78 USD/ounce vào lúc 7h44 tại Singapore, sau khi tăng 0,5% vào thứ Sáu. 
  • Giá bạc, bạch kim và palladium đều rút lui.
  • Chỉ số Dollar – Index tăng 0,2%.

Tro/ng khi đó, Powell và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen dự kiến ​​sẽ xuất hiện chung lần đầu tiên trước ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ để điều trần về các chính sách đại dịch của Fed và Kho bạc vào thứ Ba tuần này.

 

-The New York Times (USA)-

 

Xem thêm: