Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Góc nhìn 02/07: Tiếp tục tăng điểm?

23:06 Ngày 1/7/21

SHS (HN:SHS) dự báo thị trường có thể sẽ rung lắc quanh ngưỡng 1,420 điểm. Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục cổ phiếu trong tuần trước nên hạn chế mua đuổi ở vùng giá hiện tại và chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại.

Góc nhìn 02/07: Tiếp tục tăng điểm?

Tiếp tục quán tính tăng điểm

CTCK Asean (Aseansc): Trong phiên giao dịch 01/07, chỉ số VN-Index giao dịch theo chiều hướng tích cực, đóng cửa tăng gần 9 điểm, mức cao nhất trong ngày. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 8.53 điểm (tăng 0.61%), đóng cửa ở mức 1,417.08. Thanh khoản HOSE ở mức gần 754 triệu cp (tăng 27%), giá trị hơn 26,100 tỷ đồng (tăng 24%). Độ rộng thị trường nghiêng về số mã tăng giá (224 mã tăng/ 165 mã giảm). Về phía nước ngoài, họ bán ròng gần 236 tỷ đồng trên HOSE, tập trung chủ yếu vào VPB (HM:VPB), và CTG (HM:CTG).

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dài dạng ‘Hammer’ với giá đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn MA3 ngày và MA5 ngày, kèm thanh khoản cải thiện, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy dòng tiền tiếp tục chảy mạnh vào thị trường, và các đường trung bình động vẫn đang hỗ trợ tích cực cho xu hướng tăng ngắn hạn của chỉ số VN-Index. Do đó, Aseansc cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1,420-1,425 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1,430-1,435 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1,410-1,415 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1,400-1,405 điểm.

Dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào thị trường, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán, qua đó giúp VN-Index ghi nhận một phiên tăng điểm khá tích cực. Aseansc dự báo trong phiên giao dịch 02/07 tới, chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1,420-1,425 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1,430-1,435 điểm, với sự hỗ trợ của các đường trung bình động ngắn hạn MA3 ngày và MA5 ngày tại vùng 1,410-1,415 điểm. Sự giằng co có thể diễn ra giữa lực mua tại các vùng hỗ trợ và lực bán tại các vùng kháng cự. Chiến lược mua và nắm giữ vẫn sẽ được ưu tiên khi Aseansc chưa nhận thấy yếu tố đáng kể nào có thể gây xáo trộn lên xu hướng tăng chung của thị trường.

VN-Index sẽ tăng trên ngưỡng 1,420

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): VN-Index dù đã có những phút rung lắc giảm điểm trong phiên sáng 02/07 nhưng lực cầu đã tăng dần vào phiên chiều và khiến chỉ số đóng cửa ở trên ngưỡng 1,415. Dòng tiền đầu tư gia tăng trở lại với 13/19 nhóm ngành tăng điểm mặc dù khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HOSE và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước.

Theo đánh giá của BSI, việc tâm lý thị trường lạc quan trở lại khi hệ thống giao dịch mới sắp được đưa vào vận hành có thể giúp VN-Index tiếp tục tăng về trên ngưỡng 1,420 trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần (02/07).

Có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao

CTCK Đông Á (DAS): Thị trường duy trì hướng tăng trong phiên giao dịch đầu tháng 01/07 với sự hỗ trợ của các cổ phiếu vốn hóa lớn, nhất là các cổ phiếu trong rổ chỉ số VN30 có mức tăng cao hơn thị trường chung. Nhóm cổ phiếu chứng khoán tăng mạnh trong sự kỳ vọng kết quả kinh doanh quý 2 sẽ đạt mức cao kỷ lục từ môi trường kinh doanh thuận lợi của ngành này trong nửa đầu năm 2021. Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng dù đã tăng khá tốt trong thời gian vừa qua nhưng hôm này cũng giao dịch sôi động trước khi đón nhận báo cáo quý.

Về kỹ thuật, VN-Index đang có vùng hỗ trợ 1,400 điểm là bệ đỡ cho thị trường trong những phiên điều chỉnh. Chiến lược đầu tư hiện nay là cơ cấu và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục. Nhà đầu tư có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, mua các cổ phiếu tăng trưởng trong các phiên điều chỉnh của thị trường.

Hạn chế mua đuổi

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): VN-Index tăng điểm trở lại trong phiên 01/07 với thanh khoản được cải thiện lên xấp xỉ mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên được cải thiện rõ rệt và tâm lý nhà đầu tư vẫn đang rất hưng phấn với xu hướng của thị trường. Trên góc nhìn phân tích kỹ thuật, tuy VN-Index tăng điểm trong phiên 01/07 nhưng chỉ số này vẫn chưa thể vượt qua được mốc kháng cự mạnh quanh ngưỡng 1,420 điểm nên xu hướng hiện tại tiếp tục được được đánh giá ở mức trung tính. Do đó, các giao dịch ngắn hạn mua đuổi ở vùng giá hiện tại không được khuyến nghị.

SHS dự báo trong phiên giao dịch cuối tuần 2/7, thị trường có thể sẽ rung lắc quanh ngưỡng 1,420 điểm. Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục cổ phiếu trong tuần trước nên hạn chế mua đuổi ở vùng giá hiện tại và chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn cũng nên hạn chế mua thêm mà nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để chốt lời dần các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng.

 

 

  • Theo Forbes

 

Xem thêm: