Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Graph, Hedera Hashgraph: Hai loại tiền điện tử trị giá 1,5 tỷ đô la

22:56 Ngày 1/7/21

Bài viết này được viết về

  • Các loại tiền điện tử hàng đầu đã điều chỉnh mạnh trong những tuần qua

  • Dấu hiệu mua khi giá giảm

  • The Graph (GRT) là một loại tiền điện tử hàng đầu ở vị trí thứ 52

  • Hedera Hashgraph (HBAR) chỉ xếp sau GRT

  • Cảnh báo về rủi ro

Graph, Hedera Hashgraph: Hai loại tiền điện tử trị giá 1,5 tỷ đô la

Trung Quốc sắp tung ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, biến nền kinh tế hàng đầu thế giới trở thành nền kinh tế đầu tiên chấp nhận fintech. Sau khi đạt mức cao nhất vào tháng 4 và tháng 5, giá Bitcoin và Ethereum đã bị điều chỉnh đáng kể. Lệnh cấm khai thác tiền điện tử của Trung Quốc và đàn áp loại tài sản có khả năng gây ra việc bán giá giảm hơn một nửa so với mức cao nhất mọi thời đại năm 2021.

Động thái thấp hơn có thể đã làm lung lay niềm tin của những người đến sau đối với loại tài sản. Tuy nhiên, nhiều người coi đây là cơ hội để mua vào Bitcoin, Ethereum và hơn 10.700 loại tiền điện tử khác.

Nhiều người sẽ trở thành ‘người thu gom số lượng lớn’ và nắm giữ trong ví điện tử của mình khi xu hướng của chúng trở nên ‘mờ mịt’ trong không gian mạng. Tuy nhiên, sẽ có những viên kim cương thô mang lại lợi nhuận tuyệt vời.

Hai loại tiền điện tử nằm trong một mức cao nhất khi nói đến vốn hóa thị trường là The Graph (GRT) và Hedera Hashgraph (HBAR). Cả hai đều có vốn hóa thị trường trên mức 1,5 tỷ đô la kể từ ngày 1 tháng 7, điều này phản ánh khối lượng và vị trí quan trọng của chúng như là tiền điện tử hàng đầu.

Tiền điện tử hàng đầu đã điều chỉnh mạnh trong những tuần qua

Trong khi giá đã tăng từ mức thấp gần đây, xu hướng của Bitcoin và Ethereum, hai loại tiền điện tử hàng đầu, vẫn thấp hơn kể từ mức cao nhất giữa tháng 4 và giữa tháng 5

 Biểu đồ nêu bật sự sụt giảm của hợp đồng tương lai Bitcoin tháng 7 từ mức cao nhất là 67.010 đô la vào ngày 14 tháng 4 xuống mức thấp nhất là 28.840 đô la vào ngày 22 tháng 6. Hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch quanh mức 36.090 đô la vào ngày 29 tháng 6, gần hơn rất nhiều so với thấp nhất kể từ giữa tháng Tư.

Ethereum Futures Daily

Hợp đồng tương lai Ethereum tháng 7 giảm từ 4.418 đô la vào ngày 12 tháng 5 xuống mức thấp nhất là 1.710,75 đô la vào ngày 22 tháng 6. Ở mức 2.190 đô la vào ngày 29 tháng 6, giá thấp hơn một nửa mức cao và không xa mức thấp gần đây .Sau khi chuyển động theo đường parabol vào năm 2021, giá Bitcoin và Ethereum đã giảm trở lại. Tuy nhiên, cả hai loại tiền điện tử tiếp tục mang lại lợi nhuận đáng kinh ngạc cho các nhà đầu tư đã có tầm nhìn xa để mua trong những năm qua.

Dấu hiệu mua khi giá giảm

Mặc dù thị trường tương lai chỉ cung cấp một mô hình thu nhỏ của hoạt động giao dịch bằng Bitcoin và Ethereum, nhưng nó cung cấp manh mối về hành vi của nhà đầu tư và nhà giao dịch. Lãi suất mở là tổng số vị thế mua và bán mở trên thị trường hợp đồng tương lai.

Vào ngày 14 tháng 4, khi Bitcoin đạt đến đỉnh điểm, lãi suất mở ở mức 9.448 hợp đồng. Tính đến ngày 28 tháng 6, chỉ số này ở mức 6.770, thấp hơn 28%.

Micro Bitcoin Futures Daily

Trong khi hợp đồng Bitcoin trên CME bắt đầu giao dịch vào đầu tháng 5, lãi suất mở đã giảm từ mức cao 37.790 hợp đồng vào ngày 24 tháng 5 xuống mức 14.743 vào ngày 28 tháng 6, giảm gần 61%.

Ethereum Futres Open Interest Daily

Lãi suất mở hợp đồng tương lai Ethereum đã giảm từ mức cao 3.746 hợp đồng vào ngày 9 tháng 6 xuống còn 2.626 vào ngày 28 tháng 6 hay gần 30%.Sự sụt giảm lãi suất mở là một dấu hiệu của sự giảm giá dài hạn đối với các loại tiền điện tử hàng đầu. Nhiều nhà đầu tư và nhà giao dịch hướng đến việc thoát khỏi các vị thế rủi ro khi giá điều chỉnh. Trong khi đó, nhiều trong số hơn 10.700 tiền điện tử khác đã giảm theo các loại tiền điện tử hàng đầu. Tuy nhiên, một thị trường có địa chỉ đang phát triển tiếp tục tìm kiếm mã thông báo tiếp theo sẽ mang lại lợi nhuận giống như Bitcoin hoặc Ethereum.

Graph và Hedera Hashgraph nằm trong một nhóm các mã thông báo có vốn hóa thị trường cao hơn hơn 99,5% các loại tiền điện tử khác trôi nổi trong không gian mạng.

Graph: một loại tiền điện tử ở vị trí thứ 52

Graph là một giao thức lập chỉ mục để tổ chức dữ liệu blockchain, giúp nó dễ dàng truy cập với Graph QL. Trang web của GRT giải thích trước The Graph, các nhóm phải phát triển và vận hành các máy chủ lập chỉ mục độc quyền, yêu cầu tài nguyên phần cứng và kỹ thuật đáng kể, phá vỡ các thuộc tính bảo mật cần thiết cho việc phân quyền. Giao thức Đồ thị giải quyết những vấn đề này.

Là tiền điện tử hàng đầu thứ 52 vào ngày 29 tháng 6, GRT có vốn hóa thị trường là 1,673 tỷ đô la ở mức 57,76 xu cho mỗi mã thông báo.

Kể từ cuối năm 2020, GRT giao dịch từ mức thấp 0,1205 đô la lên mức cao 2,7141 đô la. mức cao nhất là vào tháng 2 năm 2021. Mặc dù Bitcoin và Ethereum đạt mức cao nhất vào tháng 4 và tháng 5, GRT đã tạo ra các mức cao thấp hơn và mức thấp hơn trong xu hướng giảm kể từ mức đỉnh tháng 2. GRT ở quanh mức 57,76 vào ngày 29 tháng 6.

Hedera Hashgraph (HBAR) chỉ xếp sau GRT

Hedera Hashgraph là công nghệ sổ cái phân tán đã được cấp bằng sáng chế sử dụng đồ thị xoay chiều để tạo ra thuật toán đồng thuận Byzantine Fault-Tolerant không đồng bộ. Lỗi Byzantine là tình trạng hệ thống máy tính trong đó các thành phần có thể bị lỗi và có thông tin không hoàn hảo nếu lỗi đó.

HBAR sử dụng một thuật toán để sửa chữa tình huống. Trang web tuyên bố giao thức “đảm bảo quản trị phi tập trung trên quy mô lớn”. HBAR là một loại tiền điện tử tiết kiệm năng lượng, cung cấp năng lượng cho nền kinh tế phi tập trung.

HBAR đã được giao dịch ở mức 19,0 cent vào ngày 29 tháng 6 và là tiền điện tử hàng đầu thứ 53 với vốn hóa thị trường là 1,670 tỷ đô la vào thời điểm đó.

Kể từ khi giao dịch bắt đầu vào tháng 9 năm 2019, HBAR đã giao dịch ở mức thấp chỉ hơn một xu đến mức cao nhất là 40,89 xu cho mỗi mã thông báo vào giữa tháng 4 khi Bitcoin đạt đến đỉnh điểm. Ở mức 19 xu, HBAR đang giao dịch gần giữa phạm vi giao dịch của nó. Xu hướng đã thấp hơn kể từ mức cao nhất tháng 4, theo các nhà phân tích tiền điện tử.

Cảnh báo về rủi ro

GRT và HBAR có khối lượng quan trọng đối với các nhà giao dịch và nhà đầu tư. Vốn hóa thị trường hơn 1,5 tỷ đô la đưa tiền điện tử vào vị trí cao cấp hơn của loại tài sản. Mặc dù tiền điện tử có vốn hóa thị trường mạnh mẽ có thể có nhiều khả năng tồn tại hơn và cung cấp cho các nhà giao dịch mức thanh khoản cao hơn, nhưng rủi ro vẫn không đổi. Bất kỳ nhà đầu tư hoặc nhà giao dịch nào trong loại tài sản tiền điện tử chỉ nên sử dụng số vốn mà họ chuẩn bị để mất. Một lệnh cấm đột ngột đối với loại tài sản của các chính phủ, một vụ hack máy tính hoặc nhiều yếu tố khác có thể gây ra tổn thất toàn bộ vốn.

Rủi ro luôn là một yếu tố song song với phần thưởng tiềm năng. Mặc dù một số loại tiền điện tử có thể mang lại lợi nhuận theo cấp số nhân, nhưng hầu hết đều có khả năng trở về con số 0. Chỉ nên tham gia vào loại tài sản với tinh thần hết sức tỉnh táo để có thể nhìn nhận về những rủi ro tiềm ẩn.

 – Theo CNBC
Xem thêm:

QC 11
CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
HỢP TÁC ĐẦU TƯ
GIAO DỊCH NGAY