Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


GrayScale chuẩn bị tung ra quỹ Bitcoin ETF mới

6/4/2021  9:40

 

Grayscale Trust, quỹ quản lý tiền điện tử lớn nhất hiện nay, đã tiết lộ kế hoạch tung ra quỹ Bitcoin ETF mới cho các nhà đầu tư tổ chức.

 

Trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng về một quỹ giao dịch được quản lý đầy đủ dựa trên Bitcoin, Grayscale Trust cho biết họ muốn thành lập một quỹ Bitcoin ETF hoàn toàn mới để phục vụ những tay chơi lớn trong thị trường.

Đại diện Grayscale nói rằng: “đã có nhiều cuộc thảo luận diễn ra xung quanh về một quỹ Bitcoin ETF được quy định và chúng tôi hoàn toàn cam kết chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành Bitcoin ETF”.

 

GrayScale chuẩn bị tung ra quỹ Bitcoin ETF mới

“Trước hết, chúng tôi muốn làm rõ…chúng tôi thực sự muốn chuyển đổi 100% từ GBTC thành ETF”

Grayscale lần đầu tiên thành lập quỹ tín thác Bitcoin vào năm 2013 và hiện nó đã trở thành một trong những quỹ tín thác Bitcoin lớn nhất thế giới, với trị giá khoảng 38,84 tỷ USD và là một trong những lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư Phố Wall để đầu tư vào một sản phẩm thể chế dựa trên Bitcoin.

 

Vì SEC xem Bitcoin và ETH là một loại tài sản, do đó, các quỹ tín thác dựa trên hai loại tài sản này được nhiều nhà đầu tư tổ chức tin tưởng để đầu tư vào.

Tuy nhiên, nhiều người tin rằng Grayscale có thể phải đối mặt với sự giận dữ của các cơ quan quản lý khi cung cấp các quỹ tín thác tiền điện tử khác.

 

Trong một báo cáo gần đây, Grayscale tiết lộ rằng họ đã xem xét triển vọng của quỹ Bitcoin ETF cho cả khía cạnh thương mại và quy định…và đã nộp đơn đăng ký với SEC:

“Mặc dù có rất nhiều công ty đã gửi đơn đăng ký Bitcoin ETF dưới dạng S-1 hoặc 19b-4 cho SEC, nhưng chúng tôi tự tin với vị thế của mình hiện tại thì sẽ sớm lấy được giấy phép”

Hiện có tổng cộng 9 đơn đăng ký thành lập quỹ Bitcoin ETF đang chờ SEC xét duyệt, bao gồm “Fidelity, Goldman Sachs, SkyBridge, Morgan Stanley/NYDIG, VanEck, Valkyrie, WisdomTree, Bitwise, Grayscale”.

 

-The Wall Street Journal-

 

Xem thêm: