Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Hai anh em người Nam Phi biến mất cùng với 3,6 tỷ đô la Bitcoin

20:54 Ngày 25/6/21

Những người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Nam Phi đã biến mất, cùng với gần 3,6 tỷ đô la Bitcoin, sau khi nói với các nhà đầu tư rằng sàn giao dịch đã bị tấn công.

Hai anh em người Nam Phi biến mất cùng với 3,6 tỷ đô la Bitcoin

Một công ty luật ở Cape Town, được thuê bởi các nhà đầu tư bị ảnh hưởng, cho biết họ không thể tìm thấy Ameer và Raees Cajee, những người sáng lập Africrypt. Công ty đã cảnh báo các sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới nên đề phòng nếu bất kỳ ai cố gắng bán tiền kỹ thuật số trên nền tảng của họ.

Africrypt đã cảnh báo khách hàng về một vụ hack vào tháng 4, khi Bitcoin đang ở mức cao nhất, theo Bloomberg. Tuy nhiên, kỳ lạ thay, nó yêu cầu khách hàng không thông báo cho các cơ quan thực thi pháp luật hoặc luật sư vì nó sẽ “làm chậm” quá trình phục hồi.

Không phải tất cả mọi người tin vào điều công ty thông báo, và một số nhà đầu tư đã thuê công ty luật Hanekom Attorneys để điều tra. Công ty đó nhận thấy rằng các khoản tiền chung của công ty đã được chuyển rất nhiều lần và qua rất nhiều bộ lọc nên việc theo dõi tiền điện tử là vô cùng khó khăn – có thể nói về mặt kỹ thuật, là không thể.

Đây sẽ là khoản trộm điện tử lớn nhất trong lịch sử nếu không thể lấy lại được tiền. Một báo cáo vào tháng 4 cho thấy 80 vụ trộm trên mạng lớn nhất trong thập kỷ qua đã dẫn đến thiệt hại tập thể lên tới 2,5 tỷ USD.

Tổng cộng, khoảng 69.000 Bitcoin bị biến mất khỏi công ty. Mặc dù chúng trị giá 3,6 tỷ đô la vào thời điểm biến mất, nhưng với sự sụt giảm gần đây, giá trị của chiếc ví đó hiện chỉ ở mức dưới 2,4 tỷ đô la.

Việc khôi phục tiền điện tử có thể phức tạp bởi thực tế là Cơ quan quản lý ngành tài chính của Nam Phi, cơ quan thường xử lý những vấn đề này, không thể bắt đầu một cuộc điều tra chính thức, vì tiền điện tử không được công nhận hợp pháp như một sản phẩm tài chính trong nước.

 

  • Theo CNBC

 

Xem thêm: