Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Hai ‘gã khổng lồ’ hợp tác ra mắt quỹ Bitcoin ETF

10:01 Ngày 15/7/21

Quỹ Grayscale và ngân hàng BNY Mellon hiện bắt tay nhau để thành lập quỹ tín thác Bitcoin.

Hai ‘gã khổng lồ’ hợp tác ra mắt quỹ Bitcoin ETF

Grayscale, công ty đứng sau các quỹ tiền điện tử trị giá hơn 30 tỷ USD, mới đây cho biết đang cố gắng chuyển đổi quỹ Bitcoin của mình thành quỹ Bitcoin ETF.

Theo đó, quỹ tín thác Bitcoin (GBTC) sẽ được đặt “trên vai của những người khổng lồ” thông qua việc Grayscale chuyển giao tài khoản và chức năng quản trị GBTC cho ngân hàng BNY Mellon vào tháng 10 tới.

Cụ thể, trong thỏa thuận, BNY Mellon sẽ đóng vai trò lớn trong kế hoạch của Grayscale để giúp chuyển đổi GBTC thành một quỹ Bitcoin ETF.

CEO Grayscale nói:

Sự tham gia của ngân hàng BNY Mellon đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi quỹ tín thác Bitcoin của chúng tôi thành quỹ Bitcoin ETF.
BNY Mellon có danh tiếng lâu năm và rất đáng tin cậy. Họ là một trong những ngân hàng đầu tiên mở các dịch vụ cho tiền điện tử

Với bước đi này, Grayscale hy vọng SEC sẽ “bật đèn xanh” cho đề xuất quỹ Bitcoin ETF. Tuy vậy, với tình hình hiện tại, tỷ lệ chấp thuận là khá thấp.

Từ trước đến nay, Grayscale vẫn giữ vững vị thế công ty quản lý quỹ tiền điện tử lớn nhất toàn cầu. Chỉ tính riêng quỹ tín thác Bitcoin của quỹ này đã lên tới hơn 20 tỷ USD. Ngoài ra, Grayscale còn rất nhiều quỹ tiền điện tử khác như quỹ ADA, quỹ Ethereum, quỹ Litecoin…

 

Theo Forbes

Xem thêm: