Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Hợp đồng tương lai châu Âu giảm; Tâm lý lo ngại do số ca nhiễm Covid tăng cao

15:45 Ngày 19/7/21

Thị trường chứng khoán châu Âu mở cửa vào thứ Hai thấp hơn, với những lo ngại tiếp tục về số lượng trường hợp Covid-19 gia tăng trên toàn cầu ảnh hưởng đến tâm lý. Giá dầu cũng đang giảm do các nhà sản xuất đồng ý tăng sản lượng.

Hợp đồng tương lai châu Âu giảm; Tâm lý lo ngại do số ca nhiễm Covid tăng cao

Vào lúc 2:05 sáng ET (0605 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,4%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp giảm 0,8% và hợp đồng tương lai FTSE 100 tại Anh giảm 0,6%.

Châu Á là khu vực chính trong sự gia tăng mới nhất của các trường hợp Covid-19, với nhiều quốc gia trong khu vực đang vật lộn để kiềm soát biến thể Delta rất dễ lây lan.

Điều đó nói rằng, một số quốc gia châu Âu, bao gồm Pháp, Hà Lan, Hy Lạp và Tây Ban Nha, đã công bố các hạn chế mới vào tuần trước nhằm hạn chế sự gia tăng các ca nhiễm mới – mặc dù chính phủ Pháp đã hạn chế kế hoạch áp dụng các quy tắc mới để mở rộng việc sử dụng giấy chứng nhận tiêm chủng sau cuộc biểu tình lớn vào cuối tuần.

Nước Anh sẽ dỡ bỏ các hạn chế thứ Hai, bao gồm các quy tắc giãn cách xã hội và các giới hạn đối với việc tụ tập xã hội, ngay cả khi số lượng các trường hợp Covid được ghi nhận của nước này lên đến 50.000 ca mỗi ngày và các thành viên cấp cao của chính phủ buộc phải cách ly.

Quay trở lại châu Âu, sự tàn phá do lũ lụt lớn gây ra xung quanh Đức và Bỉ trong vài ngày qua cũng có thể ảnh hưởng đến tâm lý trong tuần này.

Có khá ít những dữ liệu kinh tế ở Châu Âu vào thứ Hai, nhưng các nhà đầu tư sẽ thận trọng chờ đợi cuộc họp vào thứ Năm của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, với việc Hội đồng Thống đốc dự kiến ​​sẽ công bố hướng dẫn sửa đổi về chính sách tương lai của họ.

Trong tin tức công ty, lĩnh vực hàng xa xỉ sẽ trở thành tâm điểm chú ý vào thứ Hai sau khi tờ Financial Times đưa tin rằng tập đoàn thời trang Ý Ermenegildo Zegna đã đồng ý niêm yết cổ phiếu bằng cách kết hợp với công ty mua lại có mục đích đặc biệt, Investindustrial Acquisition Corp. với giá trị doanh nghiệp là 3,2 tỷ đô la.

Trong một diễn biến khác, giá dầu đã suy yếu hôm thứ Hai sau khi một nhóm các nhà sản xuất hàng đầu nhất trí vào cuối tuần qua để tăng sản lượng, vượt qua cuộc tranh cãi nội bộ đe dọa sự ổn định của thị trường.

Nhóm các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh như Nga, đã đồng ý tăng thêm 400.000 thùng / ngày mỗi tháng kể từ tháng 8 năm 2021 trở đi, trong đó Ả Rập Xê-út, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Iraq, Kuwait và Nga cũng nhận được cao hơn các đường cơ sở mà việc cắt giảm sản lượng của họ được đo lường từ tháng 5 năm 2022.

Vào lúc 2:05 sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳ giao sau giảm 0,9% ở mức 70,89 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,7% xuống 73,06 USD.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,3% xuống 1.809,85 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn một chút ở mức 1.1803.

Theo INC
Xem thêm: