Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Hợp đồng tương lai Châu Âu trái chiều; Mùa thu nhập tiếp tục

15:19 Ngày 21/7/21

Thị trường chứng khoán châu Âu mở cửa trái chiều vào thứ Tư, ổn định sau khi khởi động đầu tuần đầy biến động với mùa thu nhập tiếp diễn và trước cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Hợp đồng tương lai Châu Âu trái chiều; Mùa thu nhập tiếp tục

Vào lúc 2:10 AM ET (0605 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,1%, trong khi hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp tăng 0,3% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh tăng 0,2%.

Các chỉ số chứng khoán ở Châu Âu đóng cửa cao hơn vào thứ Ba, với DAX tăng 0,6%, CAC 40 tăng 0,8% và FTSE 100 cao hơn 0,5%, phục hồi sau khoản lỗ của ngày thứ Hai do lo ngại sự gia tăng gần đây của các trường hợp Covid-19 sẽ làm trật bánh sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Câu chuyện tương tự ở Phố Wall, với chỉ số blue chip Dow Jones tăng khoảng 550 điểm vào thứ Ba khi các nhà đầu tư đánh giá lại mức sụt giảm hơn 700 điểm của ngày thứ Hai.

Trong khi sự không chắc chắn gây ra bởi các ca nhiễm coronavirus gia tăng trên toàn cầu, chủ yếu gây ra bởi biến thể delta có khả năng lây truyền cao, vẫn tồn tại, các nhà đầu tư cũng đang hướng mắt về mùa thu nhập hàng quý.

Julius Baer (SIX: BAER) có khả năng trở thành tâm điểm chú ý vào thứ Tư sau khi người quản lý tài sản có trụ sở tại Zurich công bố lợi nhuận ròng trong nửa năm tăng 23,4% lên 606,0 triệu franc Thụy Sĩ (657,9 triệu đô la), trong khi nhà sản xuất thuốc Novartis (SIX: NOVN) đã vượt qua kỳ vọng về lợi nhuận quý hai của mình trong khi vẫn giữ nguyên hướng dẫn năm 2021.

Mặt khác, nhà sản xuất ô tô của Đức Daimler (OTC: DDAIF) cho biết sự thiếu hụt chip bán dẫn toàn cầu sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ trong nửa cuối năm 2020 và doanh số bán ô tô trong quý thứ ba của họ sẽ là bằng hoặc thấp hơn quý thứ hai.

Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương Châu Âu bắt đầu cuộc họp hai ngày vào thứ Tư, sau khi nâng mục tiêu lạm phát của họ lên 2% vào đầu tháng này. Tổng thống Christine Lagarde gần đây đã thu hút sự quan tâm khi bà hứa hẹn về “những thay đổi thú vị” đối với thông báo chính sách hôm thứ Năm trong cuộc họp báo của bà.

Trong một diễn biến khác, giá dầu tiếp tục suy yếu vào thứ Tư sau sự gia tăng bất ngờ trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ vào tuần trước, vào thời điểm các ca nhiễm Covid-19 gia tăng đe dọa triển vọng nhu cầu.

Dự trữ dầu thô Hoa Kỳ tăng 0,81 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 7, theo báo cáo của API vào cuối ngày thứ Ba, đây sẽ là đợt tăng đầu tiên kể từ tháng 5, nếu được Cơ quan Thông tin Năng lượng xác nhận sau đó thứ Tư.

Giá dầu thô đã bị bán tháo mạnh trong những ngày gần đây, sau khi leo lên mức cao nhất kể từ năm 2014 vào đầu tháng này, khi các trường hợp Covid-19 lan sang Mỹ, châu Âu và châu Á.

Vào lúc 2:10 sáng ET, giá dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch thấp hơn 0,5% ở mức 66,86 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,5% xuống 69,01 USD. Tính đến thời điểm hiện tại, cả hai hợp đồng đều thấp hơn khoảng 8% trong tuần này.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,1% lên 1.812,60 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 1,1763.

Theo INC

Xem thêm: