Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


IPO: Tập đoàn khổng lồ xe công nghệ Trung Quốc Didi đặt mục tiêu định giá 60 tỷ US

13:34 Ngày 25/6/21

Gã khổng lồ xe công nghệ Trung Quốc Didi có kế hoạch niêm yết 288 triệu cổ phiếu lưu ký Mỹ, tương đương với 72 triệu cổ phiếu phổ thông loại A, trên Sàn giao dịch chứng khoán New York với mã chứng khoán DIDI, theo một bản cập nhật cáo bạch F-1 được nộp cho Ủy ban Giao dịch Chứng khoán vào thứ Năm.

IPO: Tập đoàn khổng lồ xe công nghệ Trung Quốc Didi đặt mục tiêu định giá 60 tỷ US

Hồ sơ cũng tiết lộ rằng Didi dự đoán niêm yết cổ phiếu từ 13 đến 14 đô la một cổ phiếu, định giá công ty hơn 60 tỷ đô la. Công ty dự kiến ​​sẽ huy động được hơn 4 tỷ USD trong đợt IPO của mình, đây có thể là một trong những đợt IPO lớn nhất trong năm nay.

Được thành lập vào năm 2012, Didi được xếp hạng trong số 5 công ty khởi nghiệp do tư nhân tổ chức lớn nhất trên thế giới và SoftBank (OTC:SFTBY), Uber (NYSE:UBER) và Tencent (OTC:TCTZF)là những nhà đầu tư lớn. vào công ty này

Tuần trước, các nguồn tin nói với Reuters rằng cơ quan quản lý thị trường của Trung Quốc, Cục Quản lý Nhà nước về Quy chế Thị trường (SAMR), đang điều tra xem Didi có sử dụng bất kỳ phương thức cạnh tranh nào khiến các đối thủ nhỏ hơn bị loại một cách không công bằng hay không. Đây là cuộc điều tra mới nhất trong một cuộc đàn áp sâu rộng đối với các công ty được gọi là “nền tảng” của Trung Quốc, bao gồm cả Tập đoàn Alibaba (NYSE:BABA) và Tencent.

Công ty đã báo cáo doanh thu 21,6 tỷ đô la vào năm ngoái. Nó cũng đã công bố lợi nhuận trong quý vừa qua với doanh thu 6,4 tỷ đô la. Cụ thể, công ty đã báo cáo thu nhập ròng 837 triệu đô la trước khi trả cổ tức cho các cổ đông và thu nhập toàn diện là 95 triệu đô la trong quý.

Tên chính xác của công ty được đăng ký trên hồ sơ F-1 là Xiaoju Kuaizhi. Goldman Sachs (NYSE:GS), Morgan Stanley (NYSE:MS) và J.P. Morgan đang bảo lãnh cho đợt IPO.

– Theo INC
Xem thêm: