Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Israel sử dụng Ethereum cho tiền kỹ thuật số quốc gia

14:30 Ngày 26/6/21

Israel cho rằng tiền kỹ thuật số quốc gia có thể tác động tốt đến nền kinh tế, tăng cường bảo mật trong giao dịch.

Israel sử dụng Ethereum cho tiền kỹ thuật số quốc gia

Ngân hàng Trung ương Israel hiện dùng công nghệ của Ethereum để thử nghiệm đồng shekel kỹ thuật số quốc gia. Cơ quan này cũng kêu gọi các dự án ứng dụng hợp đồng thông minh có thể chạy trên mạng Ethereum của mình.

Trước đó, ngân hàng kết luận hệ thống thanh toán bằng đồng shekel kỹ thuật số có thể tác động tích cực đến nền kinh tế bằng cách đơn giản hóa quy trình thanh toán, đồng thời cung cấp bảo mật cho cả hai bên trong giao dịch.

Đầu năm nay, Ripple cũng bắt đầu thử nghiệm một phiên bản có thể cung cấp cho các ngân hàng trung ương một “giải pháp an toàn, được kiểm soát, linh hoạt để phát hành và quản lý tiền tệ kỹ thuật số.”

Theo Ripple, giải pháp tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương được gọi là CBDC Private Ledger, dựa trên cùng một công nghệ blockchain đằng sau XRP Ledger, “có nghĩa là CBDC Private Ledger được xây dựng để thanh toán”.

“Điều này cũng có nghĩa là CBDC Private Ledger được thiết kế để phát hành tiền tệ, với hơn 5.400 đơn vị tiền tệ được phát hành trên XRPL trong 8 năm qua, có thể được sử dụng như một cầu nối trung lập cho sự chuyển đổi giá trị giữa các CBDC và tiền tệ khác”, Ripple cho biết.

Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đã và đang phát triển các đồng tiền kỹ thuật số khi việc sử dụng tiền xu và tiền giấy ngày càng ít đi cùng với sự xuất hiện của tiền điện tử khiến khiến họ không thể kiểm soát các giao dịch thanh toán.

 

  • Theo Forbes

 

Xem thêm:

 

 


QC 11
CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
HỢP TÁC ĐẦU TƯ
GIAO DỊCH NGAY