Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Jack Dorsey đầu tư 5 triệu đô vào mỏ khai thác bitcoin bằng năng lượng mặt trời

16:10 Ngày 10/6/21

Giám đốc điều hành Square (NYSE:SQ) và người sáng lập Twitter (NYSE:TWTR), Jack Dorsey đã tiết lộ rằng Square sẽ đầu tư 5 triệu đô la vào một mỏ khai thác bitcoin sử dụng năng lượng mặt trời.

 

Jack Dorsey đầu tư 5 triệu đô vào mỏ khai thác bitcoin bằng năng lượng mặt trời

 

Việc khai thác NYSE Bitcoin đã tăng lên trong những năm qua và tác động tiêu cực liên tục của nó đối với môi trường đã được tranh luận từ lâu.

Jack Dorsey’s Square sẽ hợp tác với công ty công nghệ Bitcoin Blockstream để khai thác mỏ ‘năng lượng sạch’ mới.

Các chuyên gia đã ca ngợi động thái này của Square vì nó sẽ cải thiện hiệu quả của Bitcoin mà không ảnh hưởng đến môi trường.

Bitcoin đã được đưa tin vì tác động tiêu cực của nó tới môi trường từ các hoạt động khai thác. Khi việc áp dụng nó tiếp tục phát triển theo cấp số nhân, các hoạt động khai thác cũng vậy. Nhà cung cấp dịch vụ tài chính và kỹ thuật số toàn cầu Square đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư vào một mỏ BTC năng lượng mặt trời để đảm bảo rằng việc khai thác bitcoin trở nên bền vững.

Blockstream, một công ty công nghệ bitcoin sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng và kiến ​​thức chuyên môn cho dự án. Elon Musk và các doanh nhân và chính trị gia nổi tiếng khác đã rời xa bitcoin sau những lo ngại về môi trường.

Một mỏ khai thác bitcoin sử dụng năng lượng mặt trời được hỗ trợ bởi Jack Dorsey là chính xác những gì Bitcoin cần để giải quyết các thảm họa môi trường của nó. Trong một tweet, Square đã thông báo rằng họ sẽ hợp tác với Blockstream để thiết lập một mỏ khai thác năng lượng mặt trời sẽ được đặt tại một trong những địa điểm của Blockstream ở Mỹ.

Trong khi giải pháp thanh toán Square sẽ hỗ trợ tài chính cho dự án, Blockstream sẽ cung cấp công nghệ cần thiết để lắp đặt phương thức đào dùng năng lượng tái tạo.

Nó sẽ là một dự án mã nguồn mở vì các quy trình liên quan đến quá trình phát triển cũng như mã sẽ trực tuyến và có sẵn cho tất cả mọi người. Dữ liệu kinh tế cũng sẽ có thể truy cập được vì các nhà phát triển có kế hoạch đạt được một mô hình “công khai và minh bạch”.

Tuy nhiên, tác động tiêu cực của việc khai thác Bitcoin trên khắp thế giới trong những năm qua sẽ không bị lãng quên một cách vội vàng

Mặc dù các công ty hiện đang cam kết xây dựng các mỏ năng lượng mặt trời, đây là một bước đi đúng hướng, nhưng số lượng thợ đào Bitcoin phụ thuộc vào than đá hoặc sử dụng năng lượng truyền thống khác là quá nhiều và mỏ năng lượng mặt trời này sẽ không đủ để xoay chuyển tình thế.

Các nhà nghiên cứu của Cambridge nói rằng Bitcoin tiêu thụ nhiều năng lượng nhiều hơn so với Argentina, Thụy Điển và Malaysia. Elon Musk, người đã ủng hộ Bitcoin vào đầu năm nay đã thông báo rằng Tesla (NASDAQ:TSLA) sẽ không còn chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán cho ô tô điện của họ do lo ngại ảnh hưởng tới môi trường. Sự sụt giảm giá của Bitcoin có liên quan nhiều đến các hoạt động khai thác của nó.

Jack Dorsey đầu tư 5 triệu đô vào mỏ khai thác bitcoin bằng năng lượng mặt trời
– Theo The Sun – 
Xem thêm: